Là bạn lâu năm với Tổng thống Trump, tỷ phú Mỹ vẫn có nguy cơ ‘bóc lịch’ dài hạn vì những 'sở thích dị’

Thế giớiChủ Nhật, 07/07/2019 18:21:00 +07:00

Tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein – người từng bị cáo buộc tấn công tình dục trẻ vị thành niên – tiếp tục phải đối mặt với tội danh buôn người.

Tờ The New York Times đưa tin nhà tài phiệt, tỷ phú người Mỹ Jeffrey Epstein – người từng bị cáo buộc tấn công tình dục trẻ vị thành niên hơn 10 năm về trước – một lần nữa bị các đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt lại. Thông tin này cũng được AP xác nhận.

Theo các nguồn tin trên, vị tỷ phú người Mỹ lần này bị bắt giữ với tội danh buôn người. Ông ta sẽ phải ra hầu tòa vào thứ Hai tới, ngày 8/7.

1

Tỷ phú người Mỹ Jeffrey Epstein hầu tòa. (Ảnh: Global Look Press)

Năm 2008, trước tòa, tỷ phú Jeffrey Epstein đã thừa nhận tội danh tấn công tình dục những người chưa đủ 18 tuổi. Theo thỏa thuận với các công tố viên, thay vì án chung thân, bản án của Epstein được giảm xuống còn 13 tháng tù kèm bồi thường tài chính cho các nạn nhân.

Trước khi có được thỏa thuận này, tỷ phú 66 tuổi người Mỹ vẫn thường xuyên duy trì mối quan hệ thân thiết lâu năm với ông Donald Trump – Tổng thống đương nhiệm của Mỹ, cựu Tổng thống Bill Clinton và Hoàng tử Anh Andrew, Công tước xứ York - tờ New York Times cho biết.

Theo tờ CBS Miami, ông Epstein đã bị bắt giữ vào tối muộn hôm thứ Bảy, ngày 6/7 vừa qua, tại sân bay New Jersey, khi chiếc phi cơ riêng của ông này vừa hạ cánh sau chuyến bay từ Paris.

Trong khi đó, AP cho biết việc bắt giữ ông Epstein diễn ra trong bối cảnh tòa án quyết định xem xét lại bản thỏa thuận năm 2008.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !