• Zalo

Kỷ vật bóng đá chỉ có tại bảo tàng Manchester

Thể thao Thứ Bảy, 07/07/2012 03:37:00 +07:00

(VTC News)- Chứng tích 'bàn tay của Chúa', quả bóng sử dụng tại trận chung kết World Cup 1966, bản sao cúp vàng huyền thoại Jules Rimet...

(VTC News)- Chứng tích 'bàn tay của Chúa', quả bóng sử dụng tại trận chung kết World Cup 1966, bản sao cúp vàng huyền thoại Jules Rimet... là một trong số 2.500 hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng Bóng đá Quốc gia mới của Anh.

Đến với bảo tàng tại thành phố Manchester, người hâm mộ có cơ hội chứng kiến bộ sưu tập đồ sộ, hoàn thiện và độc đáo nhất hành tinh về môn thể thao vua. Có những kỷ vật gợi nhớ lại những giai thoại không thể nào quên trong lịch sử.

Một bức tranh màu nước của nghệ nhân Kemari thế kỷ 19 miêu tả trận bóng đá của người Trung Hòa cổ.

Đây là bản sao hiếm hoi còn sót lại của chiếc cúp vàng huyền thoại Jules Rimet. Trước khi Wolrd Cup 1966 khởi tranh, chiếc cúp đã bị mất cắp trong một buổi triển lãm tại London. Rất may, sau đó, một chú chó tên Pickles đã tìm lại được chiếc cúp. Nhiều năm sau, Brazil được sở hữu chiếc cúp vì 3 lần vô địch World Cup. Một lần nữa, Jules Rimet bị đánh cắp và biến mất vĩnh viễn.

'Nghệ thuật cuộc chơi' - một bức vẽ mô tả huyền thoại Eric Cantona và các đồng đội ở Manchester của nghệ nhân Michael Browne. Tác phẩm hoàn thành ngay sau khi Cantona tung ra cú kungfu nổi tiếng vào một CĐV quá khích.

Chiếc áo thủ quân Bobby Moore của Anh trao đổi với vua bóng đá Pele trong một trận đấu tại World Cup 1970.

Chiếc áo được Maradona mặc trong trận tứ kết World Cup 1986 giữa Argentina và Anh. Đó cũng là trận đấu siêu phẩm 'bàn tay của Chúa' khiến biết bao con tim xứ sương mù tan vỡ.

Phá Hoàng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kỷ vật bóng đá chỉ có tại bảo tàng Manchester" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin