• Zalo

Ký ức quê hương cùng những giọt trà xanh mát lành

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 29/11/2012 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Cuộc thi “Tận hưởng cuộc sống mát lành và thanh khiết cùng C2” đã kết thúc sau hơn 4 tuần diễn ra sôi nổi trên trang web www.c2life.com.vn.

(VTC News) - Cuộc thi “Tận hưởng cuộc sống mát lành và thanh khiết cùng C2” đã kết thúc sau hơn 4 tuần diễn ra sôi nổi trên trang web www.c2life.com.vn.

Bên cạnh những bài viết về ước mơ, về tình yêu, về gia đình, cuộc thi còn nhận được những bài chia sẻ đầy xúc động của các bạn trẻ viết về quê hương đất nước, về con người giữa cuộc sống xô bồ, đầy lo toan và vất vả.

 
Bạn Huỳnh Ngọc Hân đang sinh sống tại Bình Dương nhưng vẫn lưu giữ những ký ức của từng chuyến phà Hậu Giang mà Hân từng ngày đi qua trong những năm tháng học tập xa nhà, để rồi Hân không sao quên được những mảnh đời khốn khó, chật vật mưu sinh khiến cô chạnh lòng.

Hân kể cho chúng tôi về cô gái trẻ miền tây với mái tóc dài và làn da trắng vẫn thường tất bật rao mời khách những chai trà xanh, rằng “Trên chuyến phà qua sông Hậu tôi đã được em mời mua những chai trà xanh, ôi thật sảng khoái làm sao giữa trưa hè oi bức, một hương vị thanh khiết làm cho tôi quên đi cảm giác mệt nhọc sau những chặng đường dài...

Rồi sau đó hình ảnh em gái bán trà xanh cũng khuất dần sau những lời tâm sự ngắn ngủi: xuất thân từ gia đình nghèo, cô bé phải bỏ học giữa chừng vì gia đình khó khăn, cha mẹ ly tán…”. Trong từng ngụm trà xanh mát lành và thanh khiết đó, vẫn lưu lại vị chát đắng của những mảnh đời, số phận khó khăn.

Hân nói về mong ước của mình “Tôi hy vọng xã hội phát triển sẽ tạo điều kiện giúp đỡ những hoàn cảnh như thế, để những tiếng rao ấy không lạc lỏng giữa đời thường và mong sao cuộc sống mãi xanh tươi như những búp trà xanh tươi mát”.

Hân đã khiến chúng tôi nhận ra rằng, tận hưởng cuộc sống không chỉ là nghĩ đến cuộc sống của riêng bản thân, của gia đình mà cần phải có sự sẻ chia, thông cảm với những mảnh đời khó khăn xung quanh.

Với sự tự hào của một người con vùng biển, bạn Trần Lê Hải gửi về cuộc thi những sẻ chia cảm xúc về quê hương Vũng Tàu. “Tôi yêu cái âm thanh ồn ào, náo nhiệt trong cuộc sống sinh hoạt của một thành phố phát triển, để sau một ngày bộn bề những lo toan trong cuộc sống, con người lại được trở về với biển yêu thương.

 
Một chút êm đềm, một chút dịu dàng của biển, một chút tinh nghịch của những làn sóng lũ lượt đuổi nhau xô vào bờ đá rồi vỡ tung thành hàng ngàn những bọt nước trắng xóa. Tôi yêu cái cảm giác sải bước dọc bờ biển, phóng tầm nhìn ra biển khơi mênh mông được ấp ôm bởi bàn tay hiền hòa của núi, vỗ về, tha thiết.

Tâm hồn rộng mở đón nhận những làn gió biển mặn nồng” - Hải đã miêu tả những cảm xúc tươi trẻ, trong trẻo của bản thân về quê hương như thế. Và C2 cứ thế bước vào cuộc sống của Hải như một người bạn đồng hành trên mọi vùng đất nước, vì “Thưởng thức hương vị C2 cũng như cái cảm giác đầm mình trong làn nước biển tươi mát, để quê hương ôm trọn lấy tôi trong một cảm giác lâng lâng khó tả...”

Xin mượn những dòng thơ của bạn Hải Vũ (Hà Nội) thay cho lời kết của cuộc thi:

Mát lành và thanh khiết.
Chiết xuất từ trà xanh.
Cả thiên nhiên trong lành.
Trong từng chai nước nhỏ.
Ngọt ngào hương táo đỏ.
Thơm ngát hương chanh vàng.
Mát lành hương vị cam.
Hương dâu hồng dịu nhẹ.
Những sắc màu tươi trẻ.
Cho cuộc đời thêm vui.
Hạnh phúc cùng chia sẻ.
C2 - một tình yêu!

 
P.D

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ký ức quê hương cùng những giọt trà xanh mát lành" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin