'Ký ức mùa đông' lên ngôi Bài hát Việt 2011

(VTC News) – Bản ballad đầy cảm xúc Ký ức mùa đông của tác giả Thành Vương đã được vinh danh tại hạng mục quan trọng nhất của BHV 2011.

Đêm Gala trao giải Bài hát Việt 2011 đã diễn ra lúc 21h20 tối qua (19/2) trong không khí trang trọng tại Nhà hát TP HCM. Ngay trước đó, vào lúc 20h, hoạt động thảm đỏ chào mừng 16 tác giả, các ca sỹ thể hiện các nghệ sỹ trong mọi lĩnh vực như: đạo diễn Lê Hoàng, MC Trấn Thành, ca sỹ Đoan Trang, MC Thanh Bạch, nhạc sỹ Đức Trí, siêu mẫu Trương Nam Thành, ca sỹ Nam Khánh…

Ký ức mùa đông của Thành Vương lên ngôi BHV 2011 

Vượt qua 15 ca khúc xuất sắc tại chung kết BHV 2011, Ký ức mùa đông của tác giả Thành Vương - một trong những gương mặt quen thuộc của sân chơi Bài hát Việt đã được vinh danh ở hạng mục quan trọng nhất Bài hát của năm. Đây là bản ballad đầy cảm xúc, dễ đi vào lòng người dù ca từ không mới và quan trọng là đã đáp ứng được tiêu chí của HĐNT bình chọn đưa ra như nhạc sỹ Quốc Trung - chủ tịch HĐNT của Bài hát Việt 2011 cho biết, Bài hát của năm phải thuộc về một gương mặt có tư chất của một người nhạc sỹ chuyên nghiệp, bản thân bài hát phải có một phần hòa âm hoàn chỉnh và bài hát được trình diễn một cách xuất sắc, có hồn.

Sự đổi mới của BHV năm nay dù chưa có ca khúc hit trong thị trường nhạc Việt nhưng đã ghi nhận sự nỗ lực của một sân chơi riêng mang tính nghệ thuật, với nhiều ca khúc hay, dễ đi vào lòng người chứ không phải theo kiểu “hàn lâm” của nhiều tác giả trẻ.

Thái Trinh với "cú đúp" giải thưởng 

HĐNT cũng trao Giải thưởng sáng tạo dành cho ca khúc Mẹ tôi và những thị xa vắng (Tác giả: Nguyễn Vĩnh Tiến – Trình bày: Nguyễn Đức Cường), Giải thưởng sáng tạo dành cho tác giả Thái Trinh (ca khúc: Đứng yên) và Giải nhạc sỹ tham gia hòa âm - phối khí hiệu quả dành cho Thanh Tâm (ca khúc: Con sâu).

Ngoài ra, các giải thưởng khác được trao gồm:
Giải Triển vọng dành cho tác giả: Thái Trinh (ca khúc: Đứng yên) 
Giải Bài hát do hội đồng các nhà sản xuất bình chọn: Đứng yên (Tác giả: Thái Trinh)
Giải Bài hát do hội đồng báo chí bình chọn: Trả lại cho em (tác giả: Dương Cầm)
Giải Cống hiến do BTC bình chọn: Nhạc sỹ Hoài Sa – nhạc sỹ Thanh Tâm.
Giải Bài hát được yêu thích (do khán giả bình chọn): Cây bàng ( Tác giả: Võ Việt Phương – Nguyễn Đức Cường)
Giải Ca sỹ được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn): Uyên Linh – Trung Quân Idol (ca khúc: Nơi ấy có cha).

Giải Ca sỹ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về Uyên Linh – Trung Quân Idol 

Trong đêm Gala trao giải, liên khúc Giấc mơ lạ, Giấc mơ mang tên mình, Một ngày mới qua phần thể hiện của Hà Okio, Văn Mai Hương, Hồ Bích Ngọc và ca khúc Khát khao tôi do Tô Minh Đức – Trung Quân Idol – Đinh Mạnh Ninh – Tạ Quang Thắng trình diễn đã tạo được hấp dẫn cho chương trình. 

Mỹ Linh thăng hoa với ca khúc Gửi anh 

Tiết mục trình diễn nghệ thuật Table Music do Wolfgang Reifeneder sáng tác với sự biểu diễn của nhóm Volcano tạo sự mới lạ, lôi cuốn khán giả và đặc biệt là sự thể hiện tuyệt vời của Mỹ Linh qua ca khúc Gửi anh với phần kết hợp cùng nhạc sỹ Quốc Trung (Piano), nhạc sỹ Anh Quân (guitar) và nghệ sỹ Ngọc Quân (trống).

Phượng Hoàng
Photo: Lý Võ Phú Hưng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN