Ký ức kinh hoàng của nhân chứng vụ giẫm đạp Thượng Hải

(VTC News) - Cô gái trẻ nói cảnh tượng mà mình chứng kiến trong vụ giẫm đạp đêm 31/12 ở Thượng Hải rất kinh hoàng trước đám đông hỗn loạn.

Cui Tingting, nhân chứng của vụ việc nói cô đã chứng kiến toàn bộ những gì xảy ra ở bến Thượng Hải đêm giao thừa.

Trong ký ức của Cui, đám đông trở nên quá tàn nhẫn khi sẵn sàng giẫm đạp lên những người không may mắn ngã xuống đường. Theo cô gái trẻ, những gì xảy ra giống như một vụ khủng bố, nơi mà ai cũng phải chạy để tự cứu mình, mọi người chỉ quan tâm đến việc làm sao chạy thoát.
              Người phụ nữ đặt hoa trong lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ giẫm đạp đêm 31/12 ở Thượng Hải 

Người phụ nữ đặt hoa trong lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ giẫm đạp đêm 31/12 ở Thượng Hải 

Khi nói về những gì đã xảy ra, Cui cũng như nhiều nhân chứng khác cho biết có những tờ USD giả nằm trên đường. Cô nói: "Tôi đã nhặt được một tờ USD giả từ mặt đất nhưng rồi ném nó đi. Theo tôi, những đồng tiền đó có thể là nguyên nhân gây ra thảm họa".

Lúc cảnh sát có mặt tại hiện trường vài giải tán đám đông hỗn loạn thì nhiều người đã bị nghiền bẹp dưới bước chân của hàng trăm người khác. Đám đông dần giải tán nhưng với một số người thì đã quá muộn.

Video vụ giẫm đạp kinh hoàng đêm 31/12 ở Thượng Hải:


Trong cuộc họp báo ngày 1/1, Phó giám đốc Sở cảnh sát Hoàng Phố Cai Lixin nói thảm họa xảy ra khi đám đông di chuyển theo 2 hướng ngược chiều nhau. Những người ở phía sau không hiểu chuyện gì xảy ra ở phía trước nên chỉ tìm cách chen lên bằng được, đó là nguyên nhân gây ra sự hỗn loạn.

Theo Cai Lixin, có hơn 500 cảnh sát đã được điều đến hiện trường để giải tán và kiểm soát đám đông.

Các nhân chứng khác cho biết những tờ tiền giả được ném ra từ một quán rượu ở bến Thượng Hải và đám đông tranh nhau nhặt tiền đã dẫn đến thảm họa, tuy nhiên cảnh sát địa phương bác bỏ nguyên nhân này.

Ngay trước thời khắc đón năm mới 2015, ở quảng trường Chenyi tại Bến Thượng Hải, ít nhất 35 người thiệt mạng và 48 người bị thương khi bị đám đông giẫm đạp trong hỗn loạn.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua đề nghị chính quyền Thượng Hải điều tra nguyên nhân gây nên vụ hỗn loạn, làm hết sức để cứu chữa những người bị thương và giải quyết hệ quả vụ việc một cách thích đáng.

Tùng Đinh (Theo VOA)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN