Ký ức kinh hoàng của cô gái giả chết để thoát khủng bố ở Paris

"Hàng chục người bị bắn ngay trước mặt tôi. Máu loang bê bết cả sàn nhà. Những người đàn ông trưởng thành khóc than khi ôm lấy thi thể bạn gái bị trúng đạn".
Đó là lời kể về thời khắc kinh hoàng của Isobel Bowdery, một cô gái Nam Phi có mặt tại nhà hát Bataclan vào thời điểm các tay súng xông vào tấn công. 
Chính quyền Paris xác nhận 89 người thiệt mạng tại hiện trường xả súng ở nhà hát Bataclan. Đây là điểm tấn công có thương vong cao nhất trong đêm Paris bị khủng bố ngày 13/11. 
Bài đăng về ký ức sống sót sau đêm thảm sát ở nhà hát tại Paris của cô Isobel Bowdery nhận được sự quan tâm và chia sẻ lớn từ người dùng Facebook 

Bài đăng về ký ức sống sót sau đêm thảm sát ở nhà hát tại Paris của cô Isobel Bowdery nhận được sự quan tâm và chia sẻ lớn từ người dùng Facebook 

Isobel Bowdery là một trong những người may mắn sống sót. Cô phải giả vờ chết để qua mặt các tay súng.
Sau khi lấy lại bình tĩnh, Isobel quyết định chia sẻ ký ức vừa trải qua trên Facebook. Bài viết này nhận được hơn 1 triệu lượt "Thích" thể hiện sự quan tâm và gần 400.000 lượt chia sẻ.
"Bạn không bao giờ nghĩ rằng thảm kịch này lại xảy đến với chính mình", Isobel mở đầu. Nhớ về đêm 13/11, cô khẳng định: "Đó không chỉ là một vụ tấn công khủng bố, đó là một vụ thảm sát".
"Hàng chục người bị bắn ngay trước mặt tôi. Máu loang bê bết cả sàn nhà. Những người đàn ông trưởng thành khóc than khi ôm lấy thi thể bạn gái bị trúng đạn", Isobel kể lại.
Cô sống sót nhờ việc giả chết, qua đó đánh lừa những tay súng. Cô phải nằm yên và bất động trong hơn một tiếng. "Tôi cố nín thở, cố gắng không cử động, không khóc để những kẻ kia có thể nhìn thấy. Tôi vô cùng may mắn sống sót, nhưng nhiều người không được như vậy. Tất cả họ, cũng như tôi, có mặt ở đây chỉ vì mục đích là chúng tôi muốn tận hưởng một đêm thứ sáu sôi nổi".
Isobel nói: "Hình ảnh những gã đàn ông đi quanh chúng tôi như các con kền kền sẽ ám ảnh tôi suốt đời".
Isobel cũng dành lời cảm kích đến những người đã giúp đỡ cô sau thảm kịch. "Đó là người đàn ông đã trấn an tôi, thậm chí cố gắng che chắn cho tôi trong lúc tôi còn đang run rẩy.

Những vụ khủng bố kinh hoàng nhất nước Pháp năm 2015

Đó là những người hoàn toàn xa lạ đã đón tôi ở bên kia đường (sau khi được cảnh sát giải thoát), an ủi tôi trong suốt khoảng thời gian tôi tin rằng người đàn ông tôi yêu đã mất. 
Đó là một thanh niên bị thương mà tôi tưởng nhầm là bạn trai. Tuy nhiên, anh ấy vẫn ôm tôi và luôn nói rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi, dù bản thân anh cũng tỏ ra sợ hãi.
Đó là người phụ nữ sẵn sàng mở cửa nhà để đón những người sống sót, những người bạn cho chúng tôi ở tạm và mua quần áo mới vì bộ đồ của chúng tôi đã vấy máu.
Xin gửi đến tất cả những người đã tận tình chăm sóc chúng tôi rằng, mọi người khiến tôi tin tưởng thế giới vẫn còn một tương lai tốt đẹp hơn".
Isobel cũng dành những lời trang trọng để chia sẻ với nỗi đau của những gia đình mất đi người thân trong vụ khủng bố.
"Tôi đã có mặt vào khoảnh khắc họ trút hơi thở cuối cùng. Tôi xin khẳng định, suy nghĩ cuối cùng của họ không phải là hình ảnh về những kẻ tàn ác như động vật đã gây ra bi kịch này. Họ luôn nghĩ về những người mà họ yêu thương nhất. Chúng ta mong họ yên nghỉ, những thiên thần. Họ sẽ không bao giờ bị lãng quên", Isobel viết.


Nguồn: Zing News
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.