Ký ức ám ảnh người sống sót sau vụ chìm phà
  • Zalo

Ký ức ám ảnh người sống sót sau vụ chìm phà

Thế giới Thứ Tư, 23/04/2014 11:22:00 +07:00

(VTC News) - Người đàn ông may mắn sống sót sau thảm họa kể lại ký ức ám ảnh bên trong chiếc phà lật với các học sinh bị mắc kẹt, cầu cứu trong hoảng loạn.

(VTC News) - Người đàn ông may mắn sống sót sau thảm họa kể lại ký ức ám ảnh bên trong chiếc phà lật với các học sinh bị mắc kẹt, cầu cứu trong hoảng loạn.

Tài xế xe tải Eun-su Choi, người đã thoát chết khi chiếc phà chìm nói về thời khắc định mệnh đó: "Tôi đã cố gắng kéo một số em học sinh đi cùng nhưng sau đó mọi việc trở nên khó khăn và buộc phải để chúng lại. Bây giờ tôi thấy hối tiếc và ám ảnh vì điều đó".

Hiện nay, số người chết trong vụ chìm phà SEWOL đã lên đến 121 người và còn 181 người mất tích. Không có người nào được cứu sống thêm kể từ khi con số này đạt ngưỡng 174.

Xác nạn nhân được lực lượng chức năng đưa vào bờ 
Chiếc phà đã nghiêng và chìm trong vòng 2 tiếng, trong vụ tai nạn có hàng trăm người bị kẹt lại bên trong và gửi đi những tin nhắn đau thương trước khi qua đời.

Eun-su Choi đã may mắn thoát chết vì trong thời điểm xảy ra tai nạn anh đang có mặt trên boong của phà. Người tài xế nói: "Chiếc phà đột ngột bị nghiêng và những container bắt đầu rơi xuống biển. Tôi nhận ra nó sẽ chìm và bám lấy lan can, cố gắng kéo một vài học sinh nhưng không thành công".

Hiện đã có gần 750 thợ lặn tham gia chiến dịch tìm kiếm bên trong phà SEWOL, với trọng tâm là phòng ăn chính của phà. Các quan chức cho rằng đây là nơi tập trung nhiều hành khách do tai nạn xảy ra vào thời điểm bữa sáng của các em học sinh.
Video tài xế kể lại ký ức ám ảnh trong tai nạn
Sáng 22/4, gia đình các nạn nhân vẫn tập trung rất đông tại cảng trên đảo Jindo, cách không xa nơi phà SEWOL gặp nạn để chờ đợi tin tức về người thân, trong khi gần như không còn hy vọng tìm thấy người sống sót. Nhiều người đã tỏ ra mất bình tĩnh và chỉ trích tốc độ của công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Cũng trong ngày 22/4, các công tố viên cho biết đã bắt giữ thêm hai thành viên đoàn thủy thủ trên phà SEWOL. Trước đó, trưởng phà Lee Joon-Seok cùng 6 thủy thủ khác cũng đã bị bắt giữ.

Liên quan đến vụ tai nạn, đài truyền hình MBC của Hàn Quốc dẫn nguồn một quan chức lực lượng phòng cháy chữa cháy nước này cho biết, tín hiệu cấp cứu đầu tiên từ phà SEWOL do một bé trai thông báo tới số điện thoại khẩn cấp 119.

Tùng Đinh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ký ức ám ảnh người sống sót sau vụ chìm phà" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin