• Zalo

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM thành khu cách ly

Giáo dục Thứ Năm, 19/03/2020 14:42:00 +07:00

9 tòa nhà của Đại học Quốc gia TP.HCM được trưng dụng làm nơi cách ly người có khả năng nhiễm nCoV, 3.000 giường sẵn sàng phục vụ trong chiều 19/3.

TS Đỗ Đại Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục An ninh và Quốc phòng, cho biết hơn 400 dân quân tự vệ thuộc Bộ Tư lệnh TP HCM đã dọn dẹp nơi ở của sinh viên tại ký túc xá khu A (quận Thủ Đức, TP HCM). Dự kiến chiều nay, 2.000 giường tại bốn tòa nhà sẵn sàng đón người dân từ nước ngoài về sân bay Tân Sơn Nhất và Cần Thơ để cách ly.

Tại 5 tòa nhà khác thuộc khu nội trú của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Đại học Quốc gia TP HCM) - thành phố Dĩ An, Bình Dương, có 1.000 giường đã được chuẩn bị. Hiện gần 900 người lưu trú.

"Lịch giáo dục quốc phòng cho sinh viên Đại học Quốc gia và các trường khác sẽ được hoãn lại tới tháng 4 hoặc có thể lâu hơn, tuỳ vào diễn biến của dịch Covid-19", ông Thắng cho biết.

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM thành khu cách ly - 1

Khu cách ly tại 5 toà nhà nội trú Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (thành phố Dĩ An, Bình Dương). (Ảnh: VnExpress)

Sáng nay, lãnh đạo UBND TP.HCM đề nghị Đại học Quốc gia TP.HCM chuẩn bị toàn bộ ký túc xá làm khu cách ly tập trung. Hai khu ký túc xá có sức chứa 40.000 chỗ ở, nếu làm khu cách ly có thể tổ chức được gần 20.000 giường.

Hiện đa số sinh viên nội trú đang ở quê, do Đại học Quốc gia và nhiều trường khác cho sinh viên nghỉ hết tháng 3. Ba hôm trước, Trung tâm Quản lý ký túc xá thông báo cho hơn 4.000 sinh viên còn lưu trú tại đây rời ký túc xá để phòng chống dịch Covid-19.

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM thành khu cách ly - 2

Lực lượng dân quân tự vệ đến Trung tâm Giáo dục An ninh và Quốc phòng dọn dẹp ký túc xá, trưa 19/3. (Ảnh: VnExpress)

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện có hơn 2.440 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung của thành phố ở Củ Chi, Nhà Bè, Bệnh viện quận 7, Trường Quân khu 7 (quận 12), Sư đoàn 317 (Hóc Môn) và khu Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trước đó, lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM ngỏ ý sẵn sàng hợp tác với thành phố để trưng dụng ký túc xá 40.000 giường làm nơi cách ly, phòng chống lây nhiễm nCoV. Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết việc này sẽ được chốt trong trường hợp cần thiết.

Video: Sinh viên Đại học Quốc gia rời ký túc xá tránh dịch Covid-19

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều