• Zalo

Kỹ thuật viên X quang thừa nhận hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi ở Sơn La

Pháp luật Thứ Hai, 27/05/2019 13:56:00 +07:00

Mùa A Chớ, Kỹ thuật viên Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) thừa nhận hành vi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong khi chụp X quang phổi cho cháu này.

Sáng nay 27/5, Đại tá Phạm Mạnh Cường, Trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai cho biết, trong quá trình điều tra, bước đầu Mùa A Chớ, Kỹ thuật viên (KTV) Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai thừa nhận hành vi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong khi chụp X quang phổi cho cháu này. Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục thu thập chứng cứ để phục vụ điều tra.

hiep-dam-be-13t-1

Khu vực xảy ra vụ việc.

Trước đó, vào chiều 21/5, tại khoa Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai, sau khi Mùa A Chớ,  KTV chẩn đoán hình ảnh chụp X quang phổi cho 1 bệnh nhân nữ 13 tuổi (trú tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai), bệnh nhân này  báo với người nhà là bị Chớ hiếp dâm.

Ngay sau đó, người nhà xông vào phòng khám và đòi đánh KTV này. Rất đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân kéo đến, gây mất trật tự tại khu vực chụp X quang.

Ngay sau khi được báo cáo và nắm bắt vụ việc, ban giám đốc bệnh viện đã chủ động mời công an huyện đến hỗ trợ giải quyết vụ việc, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ cán bộ của bệnh viện.

Sau đó, các bên liên quan được mời lên trụ sở công an huyện để lấy lời khai, xác minh.

Theo đó, Công an huyện Quỳnh Nhai có lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Mùa A Chớ vì đã có hành vi “ Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

hiep-dam-be-13t

Gia đình cháu bé rất mong sự việc sớm được làm sáng tỏ.

Ông Lò Văn P, ở Bản Khoang, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai (ông nội cháu bé tố bị hiếp dâm) là người đại diện phía gia đình chứng kiến công tác khám nghiệm hiện trường cho biết, tại đây công an đã thu mẫu vật nghi là tinh trùng.

Bà Quàng Thị P (bà nội cháu bé), người trực tiếp đưa cháu bé đi chụp X quang kể: "Quá trình cháu vào phòng chụp X quang, bà ngồi ngoài chờ, lúc này cửa phòng chụp đóng kín. Khoảng gần 30 phút sau cháu mới ra, lo lắng cháu mình bệnh nặng nên bà hỏi cháu "tại sao bác sỹ khám lâu thế?" và cháu bé liền khóc rồi kể việc bị kỹ thuật viên hiếp dâm". 

Theo lời kể của cháu bé, khi mới vào phòng, Chớ bảo cháu đứng chụp, sau đó, bảo cháu cởi áo nằm lên bàn.

"Nằm xuống bàn một lúc, kỹ thuật viên này sờ vào ngực và bộ phận sinh dục của mình. Ít phút sau, cháu được kỹ thuật viên bảo vào phòng rửa phim để khám tiếp. Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này đã bảo cháu cởi quần dài và hắn dở trò đồi bại. Do quá sợ hãi và trong bóng tối cháu bé đã không dám phản ứng gì".

Thanh Thuỷ/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều