Kỹ thuật viên trộm máy bay, lao xuống đất sau khi bị tiêm kích F-15 truy đuổi

Thế giớiThứ Bảy, 11/08/2018 14:49:00 +07:00

Chiếc Bombardier Q400 của hãng hàng không Horizon Air cất cánh trái phép từ sân bay Seattle-Tacoma, lượn vài vòng trước khi lao xuống đất sau khi bị tiêm kích F-15 truy đuổi.

Thủ phạm của vụ trộm máy bay tại sân bay Seattle là 1 kỹ thuật viên của hãng hàng không chưa xác định, kỹ thuật viên này trộm chiếc máy bay dân dụng Bombardier Q400 của hãng hàng không Horizon Air đang đỗ tại sân bay Seattle-Tacoma.

Theo thông cáo của lực lượng cảnh sát hạt Pierce, vụ việc xảy ra vào tối 10/8, “người đàn ông thực hiện những pha cơ động nguy hiểm trên không hoặc không có kỹ năng bay dẫn đến việc máy bay rơi xuống đất” ở khu vực đảo Ketron.

bombardier-q400-alaska-airlines-horizon

 Máy bay chở khách Bombardier Q400 của hãng hàng không Horizon Air. (Ảnh: Aero Icarus)

Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian (NORAD) điều động 2 tiêm kích F-15 đuổi theo chiếc Bombardier Q400 bị trộm nói trên. Vụ rượt đuổi diễn ra trong vòng vài phút, đài kiểm soát không lưu cố gắng hướng dẫn kỹ thuật viên trộm chiếc Bombardier Q400 nói trên tránh khỏi khu vực nội đô của thành phố Seattle.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát địa phương cho biết kỹ thuật viên 29 tuổi nói trên hành động một mình và được xác nhận là tự tử, toàn bộ sự cố này không phải là vụ việc có liên quan đến khủng bố.

Hãng hàng không Alaska Airlines xác nhận về sự cố này trên mạng xã hội Twitter, chiếc Bombardier Q400 bị trộm thuộc về công ty con Horizon Air của hãng này bị trộm và cất cánh trái phép nhưng không có hành khách bên trên.

Video: Tiêm kích F-15 truy đuổi chiếc Bombardier Q400 bị trộm

Nguyễn Tiến
Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !