• Zalo

Kỹ thuật can thiệp tim mạch mới

Sức khỏeThứ Năm, 24/07/2014 03:34:00 +07:00

(VTC News) - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện E) thực hiện kỹ thuật can thiệp tim mạch ít xâm lấn.

(VTC News) - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện E) thực hiện kỹ thuật can thiệp tim mạch ít xâm lấn.

Ngày 24/7, Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện E) chính thức khai trương Đơn vị can thiệp tim mạch.
Theo đó, đơn vị có máy chụp, chẩn đoán và can thiệp tim mạch hai bình diện, với tổng mức đầu tư là 34 tỷ đồng.

 
Đây là bước ngoặt, giúp việc can thiệp tim mạch cho người bệnh được thuận lợi hơn rất nhiền.


Việc khai trương đơn vị mới này giúp Trung tâm tim mạch trở thành cơ sở tim mạch đầu tiên trong cả nước hoàn chỉnh đồng bộ cả về chẩn đoán, phẫu thuật và can thiệp tim mạch.

Lợi thế rõ ràng nhất là đơn vị can thiệp tim mạch được đặt ngay tại khu mổ đạt điều kiện vô trùng tuyệt đối. Ê- kíp bác sĩ can thiệp, gây mê hồi sức, bác sĩ phẫu thuật cùng các máy móc gây mê, siêu âm… có thể tiến hành can thiệp cho người bệnh tốt nhất.

PGS. TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Can thiệp tim mạch là một kỹ thuật ít xâm lấn, người bệnh không phải chịu đựng một cuộc đại phẫu, không phải gây mê, giảm thiểu nguy cơ rủi ro. Kỹ thuật can thiệp sẽ được tiến hành cho các bệnh lý hẹp van tim đơn thuần (phải nong van), lỗ thông liên nhĩ kích thước nhỏ (ở trẻ em) hay hẹp động mạch vành gây nhồi máu cơ tim ở người lớn thực hiện can thiệp rất hiệu quả”.

Trước đó, từ đầu tháng 7, Trung tâm đã vận hành thử nghiệm máy chụp chẩn đoán và can thiệp tim mạch, đồng thời tiến hành mổ can thiệp mạch vành cho sáu người bệnh đầu tiên, trong đó có hai người bệnh được mổ can thiệp mạch vành. Tuần tới, Trung tâm sẽ tiến hành 23 ca can thiệp tim mạch với 9 ca người lớn và 14 ca trẻ em.

Mặc dù mới đi vào hoạt động (từ tháng 2- 2010) Trung tâm Tim mạch đã trở thành đơn vị hàng đầu trong phẫu thuật tim mạch (gần 5000 ca trong ba năm qua), chủ yếu là tim bẩm sinh; là bệnh viện hạt nhân giúp đỡ phát triển phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực cho các bệnh viện đa khoa các tỉnh: Thanh Hoá, Thái Bình, Hải Phòng, Bắc Giang, Quảng Ninh và Sản Nhi Đà Nẵng…

» Đau lòng cả nhà uống thuốc sâu tự tử
» Cận cảnh phẫu thuật khối u khổng lồ từ bụng bé gái
» Điểm mặt 9 thể viêm não, màng não thường gặp


Nam Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !