Kỳ thi THPT quốc gia: Nhiều hồ sơ sai sót ở TP.HCM
  • Zalo

Kỳ thi THPT quốc gia: Nhiều hồ sơ sai sót ở TP.HCM

Giáo dục Thứ Sáu, 08/05/2015 03:38:00 +07:00

Thông tin sơ bộ ban đầu cho thấy, kết thúc thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, lượng thí sinh dự thi tại các cụm ở TP HCM năm 2015 giảm.

Thông tin sơ bộ ban đầu cho thấy, kết thúc thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, lượng thí sinh dự thi tại các cụm ở TP HCM năm 2015 giảm.

Thí sinh đăng ký dự thi giảm

Hiện nay, các điểm tiếp nhận hồ sơ (trường THPT) đã khóa sổ và bắt đầu nhập thông tin của thí sinh vào phần mềm quản lý thi và chuyển dữ liệu hồ sơ về cho các sở GD&ĐT.

Tại TP HCM, 8 cụm thi do các trường đại học (ĐH) chủ trì, dự kiến 170.000 thí sinh. Trong đó, học sinh THPT của TP HCM có gần 70.000 (chưa tính thí sinh tự do); số còn lại là thí sinh các tỉnh Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Long An.

Tuy nhiên, thực tế, số dự thi tại các cụm ở TP HCM sẽ giảm vì thí sinh tự do năm nay giảm nhiều.
Thí sinh đăng ký thi THPT.
Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM đã tiếp nhận khoảng 18.000 hồ sơ của thí sinh, trong khi đó, dự kiến ban đầu khoảng 30.000 hồ sơ. Nguyên nhân chủ yếu là thí sinh chọn đăng ký các cụm thi do các trường ĐH ở các tỉnh chủ trì. Đa phần thí sinh chọn thi từ 4 - 5 môn. Đặc biệt, 5 thí sinh chọn thi cả 8 môn.

Như vậy, thí sinh dự thi THPT quốc gia 2015 tại các cụm thi ở TP HCM chỉ có khoảng 150.000 thí sinh.

Nhiều sai sót

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM cho biết, mặc dù thời gian nộp hồ sơ kéo dài một tháng, nhưng vẫn còn rất nhiều sai sót như thí sinh không ghi địa chỉ email vào phiếu đăng ký dự thi; nhiều trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện, trong khi năm nay Bộ GD&ĐT quy định không nhận hồ sơ theo hình thức này. Đơn vị thu nhận hồ sơ phải tìm cách liên lạc để yêu cầu thí sinh đến làm thủ tục trực tiếp…

Theo quy chế, đến ngày 15/6, thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ. Ngày 30/6, thí sinh đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa sai sót và nhận thẻ dự thi.

Theo cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM, nếu thí sinh phát hiện sai sót, cần điều chỉnh thì liên hệ với phòng tuyển sinh để điều chỉnh từ nay đến hết ngày 20/5. Nếu những thí sinh nào không có địa chỉ email, sau khi nhận giấy báo dự thi, nếu phát hiện sai sót có thể yêu cầu chỉnh sửa trong ngày làm thủ tục dự thi vào ngày 30/6.

Nguồn: Bạch Dương/Infonet
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kỳ thi THPT quốc gia: Nhiều hồ sơ sai sót ở TP.HCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin