• Zalo

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Thông tin thí sinh bắt buộc phải biết khi làm bài thi tổ hợp

Giáo dục Thứ Sáu, 03/02/2017 15:15:00 +07:00

Do năm nay là năm đầu tiên tổ chức các bài thi tổ hợp nê thí sinh bắt buộc phải lưu ý nhiều điều khi đăng ký dự thi và làm bài thi tổ hợp các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, bài thi tổ hợp gồm các môn thi thành phần. Trong đó, bài Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Bài khoa học xã hội (KHXH) gồm Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công (dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT); tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

thi-thpt-quoc-gia-2017-11

 Thí sinh làm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT quốc gia 2017 cần lưu ý để đăng ký cho đúng

Khi đăng ký dự thi, thí sinh cần đăng ký môn thi tự chọn KHTN hay KHXH dùng để xét tốt nghiệp THPT.

Quy chế cho phép các thí sinh thi cả 2 bài thi tự chọn này. Trong trường hợp này, bài thi nào có kết quả cao hơn sẽ được lấy để xét công nhận TN THPT (do phần mềm máy tính thực hiện).

Trong mỗi buổi thi bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ làm bài thi theo từng môn thành phần với thứ tự xác định.

Bài thi KHTN theo trình tự các môn thành phần: Vật lí, Hóa học, Sinh học; Bài thi KHXH theo trình tự các môn thành phần: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân (đối với thí sinh THPT); Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh học chương trình GDTX).

Thí sinh làm các môn thành phần của một bài thi tổ hợp KHTN/KHXH trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN).

Video: Công bố đề thi minh hoạ kỳ thi THPT quốc gia 2017

Khi dự thi môn thành phần đầu tiên, thí sinh cần lưu ý ghi đủ thông tin trên phiếu TLTN, đặc biệt là các thông tin về số báo danh, mã đề thi. Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp  phải có cùng một mã đề thi.

Do đó, thí sinh cần lưu ý kiểm tra mã đề thi trước khi làm bài thi.

Thí sinh sẽ phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài đối với môn thi thành phần để sau đó thi môn thành phần tiếp theo (ví dụ thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp môn Vật lý trước khi nhận đề thi môn Hóa học; nộp lại đề thi, giấy nháp môn Hóa học trước khi nhận đề thi môn Sinh học).

Như vậy, thí sinh không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi thành phần cuối cùng của mình (ví dụ thí sinh không phải nộp lại đề thi, giấy nháp môn thành phần cuối cùng là Sinh học).

Thí sinh cũng không phải nộp đề thi, giấy nháp đối với các bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều