• Zalo

Kỹ sư Google nhận lương bao nhiêu?

Kinh tếThứ Bảy, 20/10/2012 11:55:00 +07:00

(VTC News) - Google là công ty công nghệ trả lương hậu hĩnh nhất cho các kỹ sư phần mềm của họ ở Thung lũng Silicon với mức 128.336 USD/tháng.

(VTC News) - Goog là công ty công nghệ trả lương hậu hĩnh nhất cho các kỹ sư phần mềm của họ ở Thung lũng Silicon với mức 128.336 USD (gần 2,7 tỷ đồng)/tháng.


Trong vài năm trở lại đây, công ty Internet có trụ sở tại Mountain View, California phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong việc tuyển dụng nhân sự từ những gương mặt trẻ trung như Facebook. Giải pháp mà ban lãnh đạo Google chọn lựa để giữ chân người tài chính là thu nhập cao hơn mức trung bình so với các công ty công nghệ khác ở Thung lũng Silicon.

Kỹ sư phần mềm Google nhận lương cao nhất so với các đồng nghiệp ở Thung lũng Silicon. 
Theo nghiên cứu mới nhất của trang web việc làm Glassdoor, các kỹ sư phần mềm Google được trả lương cơ bản 128.336 USD, cao hơn nhân viên Facebook với thu nhập bình quân là 123.626 USD. Trong khi đó, đại gia Apple trả lương kỹ sư phần mềm 114.413 USD trong năm nay, còn Tập đoàn eBay dành cho đội ngũ kỹ sư của họ thu nhập 108.809 USD/tháng.

Đối với Facebook và Zynga - hai công ty vừa có đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng không mấy thành công - lương cơ bản có vai trò quan trọng hơn xét trên khía cạnh như một sự bù đắp cho nhân viên. Còn với Google, lương cơ bản là điểm mấu chốt cho sự phát triển. Năm ngoái, công ty này đã tăng lương 10% cho toàn bộ nhân viên.

Chi tiết bảng lương trả cho kỹ sư phần mềm của các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon. 
Cũng theo nhận định của Glassdoor, mặc dù Google giữ vị trí số 1 trong khoản trả lương hậu cho kỹ sư phần mềm nhưng khoảng cách lương giữa họ với Facebook đang ngày càng thu hẹp dần. Năm trước, mức chênh lệch này giữa hai công ty là 6.852 USD và năm nay, giảm xuống còn 4.710 USD.

Một điểm đáng chú ý khác là phần lớn các công ty công nghệ hàng đầu Thung lũng Silicon đều có mức lương dành cho kỹ sư phần mềm cao hơn so với mức bình quân tính trên phạm vi toàn nước Mỹ. So với năm ngoái, mức lương này cũng khởi sắc với chỉ số tăng 2,5%.

Huyền Trang(theo Glassdoor)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !