• Zalo

Kỹ sư cầu nối có mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng

Giáo dụcThứ Hai, 29/12/2014 06:38:00 +07:00

Các học viên sẽ được bố trí công việc tại Nhật Bản với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng trong chương trình kỹ sư cầu nối

(VTC News) – Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được bố trí công việc tại Nhật Bản với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng.

FPT Software vừa công bố triển khai giai đoạn 1, giai đoạn khởi động của Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (BrSE) với mục tiêu trong năm 2015 đưa 500 học viên sang Nhật Bản đào tạo theo chương trình du học.

Theo đó, ngay trong tháng 4/2015, 45 học viên đầu tiên sẽ chính thức nhập học tại Học viện Ngôn ngữ Meros, một trong những học viện ngôn ngữ đào tạo tiếng Nhật hàng đầu của Nhật Bản. 455 học viên còn lại sẽ được đưa sang Nhật Bản đào tạo trong tháng 7 và tháng 10/2015.

Trong số 45 học viên đầu tiên này, có 33 người có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT và có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên.
Những kỹ sư cầu nối Việt Nam - Nhật Bản nếu đạt trình độ có mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng
Những kỹ sư cầu nối Việt Nam - Nhật Bản nếu đạt trình độ có mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng 
Các học viên sẽ được đào tạo theo chương trình riêng do FPT Software phối hợp với Học viện Ngôn ngữ Meros soạn thảo.

Đồng thời, đơn vị này sẽ đứng ra bảo lãnh tài chính và cam kết tìm việc làm phù hợp cho các học viên ngay trong thời gian du học cũng như sau khi kết thúc chương trình học 1 năm tại Nhật.

Đây cũng là những điểm khác biệt lớn nhất của Chương trình này so với các Chương trình du học Nhật Bản khác.

Cụ thể các học viên sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi đi du học. Toàn bộ thủ tục liên quan đến tài chính của học viên sẽ được FPT Software bảo lãnh với Sở Nhập cảnh Nhật Bản và ngân hàng.

Học viên được bảo lãnh có thể vay tối đa 300 triệu (toàn bộ chi phí bao gồm học phí và sinh hoạt phí tại Nhật trong vòng 12 tháng).

Trong thời gian đào tạo, Học viên Ngôn ngữ Meros và FPT Software cũng sẽ tìm kiếm việc làm thêm cho các học viên.

Theo đó, tùy vào thời gian đi làm thêm, các học viên có thể trả được 50-100% chi phí vay đi du học. Sau khi kết thúc khóa học, nếu đạt yêu cầu tốt nghiệp về khả năng tiếng Nhật, các học viên sẽ được sắp xếp công việc tại Nhật Bản với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng.

Với những học viên không đạt yêu cầu khi tốt nghiệp có thể sẽ được FPT Software bố trí việc làm tại Việt Nam để tiếp tục đào tạo, khi có cơ hội sẽ cử sang làm việc tại Nhật Bản.

Để phục vụ cho nhu cầu phát triển của công ty, đon vị này cũng đặt mục tiêu trong năm 2015 đào tạo 500 nhân viên trở thành BrSE.

Như vậy, dự kiến trong năm 2015, đơn vị này sẽ trực tiếp đào tạo ra 1.000 BrSE.

Bên cạnh đó, từ năm 2015, đơn vị này sẽ xúc tiến việc hợp tác với các trường đại học, các tổ chức đào tạo khác, cũng như các công ty phần mềm khác để nhân rộng mô hình đào tào chủ động nguồn BrSE cho các dự án với khách hàng Nhật Bản.

Đây chính là cơ hội tốt cho các kỹ sư CNTT Việt Nam mong muốn sang Nhật du học để tìm cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: