Ký sinh trùng hình giun bò lổm nhổm dưới da đầu gối người phụ nữ

Sức khỏeThứ Tư, 03/05/2017 11:18:00 +07:00

Một người phụ nữ đã phát hoảng sau khi phát hiện ra có những con sâu đang sống ký sinh bên dưới da ở đầu gối của cô.

Một người phụ nữ giấu tên, 45 tuổi, đã bị nhiễm ký sình trùng thể đặc biệt. Theo những gì được biết, tình trạng sức khỏe của cô sau khi trở về từ chuyến du lịch tại một bãi biển ở Caribê vẫn rất khỏe mạnh. 

Cho tới sau đó hai tuần, một loạt các vết hình dạng giống những con giun nổi lên trên chân của cô và gây ngứa rát. Sau khi đi khám, các bác sĩ nói rằng, đây là một trường hợp cổ điển của bệnh nhiễm ký sinh trùng, là một dạng của ấu trùng di trú.

Nhưng nguồn gốc của căn bệnh này được cho là cực kỳ hiếm, nó xuất phát từ một loại sâu mà thường chỉ lây nhiễm cho chó và mèo.

Hinh anh

                  Người phụ nữ đã bị nhiễm trùng ký sinh sau khi trở về từ một vùng biển tại Caribê          (Ảnh: Elsevier Inc)

Theo như thông tin đăng tải trên Tạp chí Y học Khẩn cấp, người phụ nữ này đã trở thành một chủ đề nghiên cứu y học mới. Cô ấy đã được cho sử dụng thuốc chống ký sinh trùng và đang dần hồi phục lại sức khỏe.

Các bác sĩ nói rằng, việc nhiễm trùng di trú không phải là chưa từng thấy ở người, tuy nhiên, nó thường chỉ gây ra bởi một loại giun móc. Còn trong trường hợp này, đây là một nguồn lây nhiễm không bình thường, khi mà các ấu trùng sâu này thường chỉ lây nhiễm qua động vật.

Thông thường, ấu trùng giun móc phát triển mạnh ở nơi có khí hậu ấm áp, chúng xâm nhập thông qua da người, rồi sau đó tiến đến ruột già. Ở ruột già, chúng đẻ trứng rồi thoát ra ngoài thông qua chất thải của cơ thể người.

Còn đối với trường hợp này, các bác sĩ lý giải rằng, con người không phải chủ thể tự nhiên của loài ký sinh trùng này, sau khi xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ không thể tiến đến ruột già, dẫn tới đi lạc trong cơ thể.

Chúng chỉ có thể cố gắng tìm đường đi và nằm lại dưới da của chủ thể. Theo như bức hình, chúng cho thấy những ký sinh trùng này nằm ngay dưới lớp da chân và chỉ di chuyển xung quanh phần chân của cô ấy.

Chính việc này đã khiến hệ miễn dịch phản ứng, cố gắng tấn công ký sinh trùng, gây ra sự phát ban, ngứa ngáy.

Video: Cận trọng những loại rau ngon nhưng dễ "ngậm" giun sán

Nguyên Hoàng (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !