• Zalo

Kỳ quái 'khóa trinh tiết' phụ nữ thời hiện đại

Thế giới Thứ Hai, 14/10/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Một phụ nữ 25 tuổi người Mexico đã tố cáo bạn trai bắt cô đeo ‘khóa trinh tiết’ trong hơn 10 năm mỗi khi anh này đi xa vì sợ bị phản bội.

(VTC News) – Theo hãng tin Foxnews, một phụ nữ 25 tuổi người Mexico đã tố cáo bạn trai bắt cô đeo ‘khóa trinh tiết’ trong hơn 10 năm mỗi khi anh này đi xa vì sợ bị phản bội.

Một phụ nữ giấu tên ở Zacatalame, bang Veracruz, vùng Vịnh Mexico đã đi báo cảnh sát vì quá đau đớn và không thể đi vệ sinh trong nhiều giờ vì bạn trai dùng ổ khóa khóa chặt cúc và đai quần của cô.

Người phụ nữ 25 tuổi bị bạn trai 'khóa trinh tiết'

Phụ nữ này cho biết cô rất sợ người bạn trai 40 tuổi và không dám lấy kéo cắt chiếc quần để tự giải thoát.

Vài giờ sau, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông. Người này đã thừa nhận mọi hành vi, giao nộp chiếc chìa khóa và được thả ra do nạn nhân từ chối khởi kiện, hãng tin Foxnews cho hay.

Tuy nhiên, ông này phải cam kết không bao giờ ép bạn gái đeo ‘khóa trinh tiết’ hay lam dụng cô dưới mọi hình thức.

Khóa trinh tiết xuất hiện đầu tiên ở Ý vào thế kỷ 14, sau đó lan rộng ra khắp châu Âu.

Ở châu Âu, vào thời trung cổ, khóa trinh tiết là một thứ rất thịnh hành. Mục đích của chiếc khóa này là ngăn chặn phụ nữ quan hệ tình dục bừa bãi.

Khóa trinh tiết được làm chủ yếu bằng kim loại và da thú. Vật này có nhiều kiểu dáng khác nhau, song phổ biến nhất gồm 2 mảnh kim loại, với 1 hoặc 2 lỗ hổng dùng cho việc đi vệ sinh.

Khóa trinh tiết là sản phẩm phản ánh rõ ràng nhất sự bất công với phụ nữ. Chiếc khóa này chỉ tồn tại đến thế kỷ 18. Giờ đây, những chiếc khóa trinh tiết chỉ còn nằm trong các bảo tàng ở khắp châu Âu.

Hải Yến

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều