• Zalo

Kỳ quái hơn 100.000 con dơi đồng loạt nằm chết la liệt

Thế giới Thứ Bảy, 11/01/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Hiện tượng lạ khiến người dân Queensland, nước Úc một phen khiếp vía, hàng ngàn con dơi chết nằm la liệt khắp nơi.

(VTC News) - Cảnh tượng lạ chưa từng thấy, hàng ngàn con dơi rớt từ trên trời xuống bang Queensland, Australia.Dơi rủ nhau chết hàng loạt, nằm la liệt khắp đường phố.

Một cảnh tượng lạ chưa từng thấy, hàng ngàn con dơi rớt từtrên trời xuống bang Queensland, Australia.Dơi rủ nhau chết hàng loạt, nằm la liệt khắp đường phố, bốc mùi khó chịu.

Hiệp hội Hoàng gia Australia về phòng chống ngược đãi động vật thống kê rằng có tới 100.000 con dơi đã chết do nắng nóng. 

"Đợt nắng nóng này cơ bản là một thảm họa cho những con dơi sống ở vùng Đông Nam Queensland. Sẽ có nhiều tác động đáng ko ngại cho chúng và loài dơi lại là một mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái", phát ngôn viên Hiệp hội Hoàng gia Australia về phòng chống ngược đãi động vật, nói.

Đợt nắng nóng kỷ lục đã giết chết hàng ngàn con dơi ở Australia

Trong khi người dân ở Bắc mỹ chịu đựng "cơn lốc Bắc cực" thì Australia đang trải qua đợt nóng kỷ lục lên tới 43 độ C và có khi còn cao hơn thế.

Chủ tịch bảo tồn và cứu hộ dơi Queensland Louise Saunders nói với tờ The Courier Mail rằng những con dơi sẽ rơi khỏi bầu trời khi nhiệt độ đạt ngưỡng 43 độ C. 

Và sự thật thì đã có hàng trăm hộ gia đình tận mắt chứng kiến cảnh tượng hàng chục xác dơi chết ngoài sân nhà họ.

 Người dân Australia chống chịu với nắng nóng và cả với mùi hôi thối của xác dơi

Thậm chí, ông Murray Paas sống tại Dayboro đã thu được đoạn video cho thấy khaonrg 1.000 con dơi chất đầy quanh nhà mình. 

Cơ quan y tế địa phương khuyến cáo mọi người tránh xa những cái xác và liên hệ ngay với cơ quanxử lý động vật hoang dã để dọn dẹp chúng.

Nguyên nhân dễ hiểu vì loài dơi mang trên mình virus Lyssavirus. Nếu ai đó bị một con dơi còn thoi thóp cắn phải thì hậu quả thật khôn lường. 

Tuy nhiên, dù đã cố gắng nhưng các cơ quan xử lý dọn dẹp xác dơi chếtvẫn không thể giải quyết hết hàng ngàn con để lại một mùi phân hủy, khó chịuảnh hưởng tới cuộc sống người dân ở đây.  

Minh Hiếu
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kỳ quái hơn 100.000 con dơi đồng loạt nằm chết la liệt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin