• Zalo

Kỳ quặc tên trộm chỉ trộm của người thân

Pháp luật Thứ Hai, 08/02/2010 06:17:00 +07:00

Chỉ trộm tài sản của những người thân - đó là đặc điểm của Võ Hữu Thời (1990, trú Mỹ Điền, TT Tuy Phước, Bình Định).

Chỉ trộm tài sản của những người thân - đó là đặc điểm của Võ Hữu Thời (1990, trú Mỹ Điền, TT Tuy Phước, Bình Định). 2 năm trước Thời đã có 1 tiền án về tội trộm cắp vì đã “thổi” 3 xe máy của chính cha mình, thì nay Thời lại tiếp tục trộm cây cảnh của chú ruột.

Những người chơi cây cảnh rất mong chờ vào dịp Tết, phần có cây cảnh để chơi, phần để bán kiếm thêm thu nhập. Vậy mà trong những ngày cận Tết (từ 15-1 đến 1-2), anh Võ Văn Tuấn (1975, trú Mỹ Điền, TT Tuy Phước) lại lần lượt bị mất 3 cây sanh dáng bay, đó là những cây “đinh” trong vườn cây cảnh.

Cây đầu tiên mất vào đêm 15-1, 2 cây còn lại thì mất giữa ban ngày khi anh Tuấn đi làm về thì phát hiện chậu sanh chỉ còn là chiếc chậu không và đất. Liên tiếp 2 ngày 31-1 và 1-2, ngay giữa ban ngày, kẻ gian đã đột nhập vườn cây cảnh khi anh Tuấn vắng nhà. Tiếc của thì ít (trị giá 3 cây sanh gần 17 triệu đồng) mà anh Tuấn tiếc công đã chăm cây, tỉa tót và yêu quý nó cả mấy năm trời. Chiều 1-2, anh Tuấn quyết định báo cho CAH Tuy Phước.

Sau khi nhận tin báo, không phải mất nhiều thời gian, CQĐT đã xác định được đối tượng nghi vấn đó là Võ Hữu Thời nhà ở ngay cạnh nhà anh Tuấn và là cháu ruột gọi anh Tuấn bằng chú. Những dấu vết để lại hiện trường cho thấy, Thời đã nhổ cây đi lòng vòng rồi cũng quay về nhà mình trước khi đem bán. Võ Hữu Thời từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Nạn nhân của 3 vụ trộm liên tiếp mà Thời thực hiện vào đầu năm 2008 chính là cha ruột của mình.

Số cây cảnh do Thời trộm 

Thời đã lần lượt lấy trộm 3 xe máy của cha mình đem bán lấy tiền tiêu xài vì nghĩ rằng trộm của người thân sẽ không bị ở tù, nhưng mức án 6 tháng tù mà TAND H. Tuy Phước đã tuyên khiến Thời thấm thía rằng đã trộm cắp thì cũng phải bị xử lý. Điều kỳ quặc của những vụ trộm xe này là cha của Thời mất xe lại mua xe mới, vừa mua xe mới lại tiếp tục bị mất mà không biết kẻ trộm nào lại ra tay nhanh quá, 3 lần như vậy ông mới báo cho CAH Tuy Phước và không khỏi bất ngờ khi thủ phạm là con mình.

Trở lại vụ trộm cây cảnh, sáng 2-2, CAH Tuy Phước đã triệu tập Võ Hữu Thời để làm việc. Lúc đầu Thời quanh co chối cãi nhưng sau đó biết không thể thoát tội nên đã khai nhận: Do không có tiền tiêu Tết nên Thời sang nhà chú mình để trộm cây cảnh. Số cây cảnh trên Thời đem bán lại cho ông Dương Khắc Long (1956, trú xã Phước Nghĩa, Tuy Phước) được gần 9 triệu đồng. Tưởng sau khi trộm của cha bị tuyên án, Thời sẽ không dám tái phạm thế nhưng lần này y tiếp tục trộm của chú. Hành vi của Thời vừa vi phạm pháp luật vừa trái với đạo lý. Chiều cùng ngày, CAH Tuy Phước đã trả lại tài sản cho anh Võ Văn Tuấn. Chắc chắn Tết này tên trộm kỳ quặc sẽ không được ăn Tết cùng gia đình.

Theo Công An Đà Nẵng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều