Kỷ niệm Ngày Hải quân Nga: Tàu chiến rầm rộ kéo về St. Petersburg

Thế giớiThứ Ba, 16/07/2019 20:36:00 +07:00

Lễ duyệt binh trên biển chào mừng Ngày Hải quân Nga có sự góp mặt của tàu chiến các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines.

Các phái đoàn quân sự nước ngoài từ 26 quốc gia đến dự lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga tại St. Petersburg và Kronstadt - theo tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

1 6

Lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga có sự tham dự của các phái đoàn quân sự nước ngoài từ 26 quốc gia. (Ảnh: Nevnov)  

Các tàu chiến của Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines cũng sẽ có mặt trong hàng ngũ duyệt binh trên biển cùng với các tàu chiến của Nga. Trong khi đó, đội quân nhạc của Thái lan và Việt Nam sẽ chơi nhạc bên cạnh đội nhạc hợp xướng của Hải quân Nga.

2 7

Tàu chiến của các nước cũng sẽ tham gia duyệt binh trên biển cùng tàu chiến Nga. (Ảnh: Kommersant) 

Người đứng đầu Bộ quốc phòng Nga cho biết: tham gia buổi lễ duyệt binh vào ngày 28/7 tới tại St. Petersburg, sẽ có tổng cộng 41 máy bay và 43 tàu chiến được trang bị vũ khí hiện đại và tối tân, cùng hơn 4 nghìn quân nhân.

2 9

Nhân Ngày Hải quân, Nga sẽ tổ chức duyệt binh tại căn cứ chính của tất cả các Hạm đội. (Ảnh: mil.ru) 

Ngoài lễ duyệt binh chính diễn ra tại St. Petersburg, Hải quân Nga cũng sẽ tổ chức duyệt binh kỷ niệm tại căn cứ chính của các Hạm đội và tiểu Hạm đội Caspi: ở Severomorsk, Baltiysk, Sevastopol, Vladivostok, Astrakhan, cũng như tại cảng Tartus của Syria.

Video: Tàu chiến rầm rộ kéo về St. Petersburg để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga.

Tổng cộng, trong tất cả các sự kiện chào mừng Ngày Hải quân Nga sẽ có sự tham gia của hơn 150 tàu chiến các loại, khoảng 80 máy bay và hơn 15 nghìn quân nhân.

1

 Lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga thu hút rất nhiều khách nước ngoài mỗi năm. (Ảnh: Nevnov)

“Mỗi năm trôi qua lại thêm nhiều vị khách nước ngoài đến với chúng ta để dự lễ kỷ niệm. Không có gì phải bàn cãi khi năm nay sẽ là một lễ kỷ niệm lớn hơn, nhiều màu sắc hơn. Và nhờ có phát sóng trực tiếp, hàng triệu người trên thế giới sẽ được chiêm ngưỡng buổi lễ hoành tráng này” - Bộ trưởng Shoigu khép lại bài phát biểu.

Văn Đức
Bình luận
vtc.vn