Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành bưu điện

 

 


Tối ngày 14/8, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành bưu điện (15/8/1945 - 15/8/2010). Tham dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chung Lưu; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp; Chủ tịch Liên đoàn Lao động VN Đặng Ngọc Tùng và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ VN Nguyễn Thị Thanh Hòa cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành và các cán bộ đã từng công tác trong ngành bưu điện.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã ôn lại chặng đường lịch sử 65 năm hào hùng của ngành kể từ ngày thành lập với tiền thân là“Ban giao thông chuyên môn”.

Vận dụng sáng tạo đường lối đổi mới của Đảng, cùng với chiến lược “Tăng tốc độ phát triển và hiện đại hóa” và “Hội nhập và phát triển”, ngành bưu điện đã xây dựng được một hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia với công nghệ hiện đại như: hệ thống truyền dẫn qua vệ tinh, cáp quang, vi ba số cả trong nước và đi quốc tế; hệ thống tổng đài điện tử kĩ thuật số hoàn toàn tự động cả nội hạt, đường dài và quốc tế. Tính đến 30/6/2010, mạng dịch vụ bưu chính toàn quốc có 18.728 điểm. Mạng viễn thông và Internet tiếp tục tăng trưởng cao với doanh thu 50%/năm. Tổng số thuê bao điện thoại đạt tới 130,4 triệu máy. Toàn quốc đã có gần 25 triệu người sử dụng Internet đạt tỷ lệ gần 30% dân số. Tổng doanh thu ngành CNTT hàng năm đạt tăng trưởng trên 20%.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp khẳng định toàn ngành quyết tâm thực hiện thành công chiến lược “Tăng tốc sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về CNTT và truyền thông”, trong đó sẽ tập trung vào phát triển nguồn nhân lực, công nghiệp CNTT, hoàn thiện cơ sở hạ tầng viễn thông băng rộng, triển khai các giải pháp hỗ trợ để đưa thông tin về cơ sở và ứng dụng hiệu quả CNTT trong các cơ quan nhà nước.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN