• Zalo

Kỹ năng, thái độ của lập trình viên sẽ 'hạ gục' nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm sống Chủ Nhật, 23/08/2015 05:38:00 +07:00

Thái độ và kỹ năng tốt của một lập trình viên sẽ là điểm cộng đối với nhà tuyển dụng.

(VTC News) - Các lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia công nghệ thông tin cho rằng chính thái độ và kỹ năng tốt của một lập trình viên sẽ là điểm cộng đối với nhà tuyển dụng.

Theo tính toán của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong vòng 5 năm tới các doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ta có nhu cầu tuyển dụng hơn 400.000 lập trình viên. Còn hiện tại các doanh nghiệp đang đứng trong “cơn khát” nhân sự khi số lượng lập trình viên thạo việc, hiểu nghề đang hạn chế.

Tuy nhiên, không phải lập trình viên nào cũng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Do đó, cuộc đua giành tấm vé trở thành lập trình viên tiềm năng giữa các ứng viên khốc liệt hơn bao giờ hết. Chỉnhững ai có đủ kiến thức nghề, kỹ năng cá nhân và thái độ cầu tiến mới nắm chắc phần thắng trong tay.

Các lập trình viên tương lai sẽ có cơ hội được học trong môi trường giáo dục tốt nhất.
Anh Hồ Sơn Tùng (PGĐ Công ty Cổ phần Truyền thông Lạc Hồng) chia sẻ: “ Chỉ kiến thức thôi thì chưa đủ, chính thái độ và kỹ năng của bạn mới hạ gục được nhà tuyển dụng”.

Các lập trình viên có rất nhiều lựa chọn để hoạch định tương lai của mình. Nếu yêu thích tự do, những công việc Freelancer sẽ phù hợp với bạn trẻ.

Các bạn trẻ có thể làm việc trong các doanh nghiệp phần mềm, sau 2-3 năm, bạn có thể trở thành Team leader (trưởng nhóm lập trình) hay Project Mannager (quản lý dự án) với mức lương từ 15 triệu trở lên.

Tuy nhiên, để đạt được những mức đãi ngộ trong mơ, ngoài kiến thức chuyên môn các bạn trẻ phải trang bị rất nhiều kỹ năng cho bản thân.
Ông Lê Hồng Hải chia sẻ về mục tiêu giáo dục của nhà trường.
Ông Lê Hồng Hải (GĐ hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech) phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới ngày 22/08/2015: “Nhằm hướng tới xây dựng một thế hệ lập trình viên đạt chuẩn tuyển dụng của doanh nghiệp, một mặt chúng tôi truyền đạt kiến thức, mặt khác lại bồi dưỡng những kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng phản biện cho học viên của mình”.

Ông Lê Hồng Hải cho biết, sự khác biệt trong mục tiêu giáo dục: “Chú trọng hướng đến mục tiêu nghề nghiệp lâu dài sau khi ra trường” đã thúc đẩy ban lãnh đạo và đội ngũ giảng viên, nhân viên nhà trường phải tư duy mới, hành động mới.

Để đảm bảo tất cả các học viên của trường được hưởng môi trường giáo dục tốt nhất ( theo chuẩn quốc tế) và chắc chắn có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương tối thiểu 5 triệu VNĐ/ tháng, Aprotrain-Aptech phối hợp cùng các doanh nghiệp phần mềm trong và ngoài nước cung cấp chương trình liên kết 3 bên cho các bạn học viên.
 Bạn Vũ Thế Dũng, học viên khóa Lập trình viên Quốc tế C1111 hiện đang công tác tại Công ty Cổ phần VCCorp.
Mô hình liên kết này đã tháo gỡ bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo tương lai vững chắc cho các lập trình viên tương lai.

Khánh Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin