Kỷ lục xe tải lớn nhất thế giới

Chiếc xe đầu tiên trên thế giới có khả năng chở tải trọng vượt 450 tấn đã vượt qua cuộc thử nghiệm tại mỏ than Chernigovets trong khu vực Kuzbass, Siberia.


Trước đó, "nhà vô địch" thế giới về tải trọng là mẫu xe ben Đức Liebherr-T282B, nhưng với khả năng khiêm tốn hơn nhiều: xe Đức chỉ mang được tối đa là 363 tấn.
              Xe tải của hãng Belaz có động cơ 4665 mã lực, sức chở 450 tấn trở thành xe tải lớn nhất thế giới

Xe tải của hãng Belaz có động cơ 4665 mã lực, sức chở 450 tấn trở thành xe tải lớn nhất thế giới

Theo tờ báo Rossiyskaya Gazeta, kích thước của cỗ xe đến từ hãng xe Belaz (Cộng hòa Belarus) rất đồ sộ. Chiều dài 20m, chiều rộng gần10 m, chiều cao 8 m. Nhưng ấn tượng hơn cả là sức mạnh động cơ đẩy - tới 4.665 mã lực.

Khi cỗ xe này được vinh danh trong Sách kỷ lục Guinness hồi tháng Giêng 2014, khối tải trọng chất lên thùng xe đã vượt hơn giới hạn quy định là 450 tấn nhưng xe vẫn trụ vững.

Thậm chí, chiếc xe tải tự trút của hãng Belaz mang khối hàng trọng lượng "kịch kim" tới 503,5 tấn, chạy vượt qua các mốc kiểm tra trên bãi thử nghiệm.


Xe Belaz là điển hình của mẫu xe ben thế hệ mới, chế tạo theo đơn đặt hàng của liên hiệp tập đoàn "Liên minh doanh nghiệp Siberian”, dành riêng để làm việc tại Nga trong mỏ than Chernigovets.


Theo GTVT

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN