• Zalo

Kỷ lục sinh con nhanh nhất thế giới, chỉ mất 27 giây

Chuyện bốn phươngThứ Bảy, 08/05/2021 08:16:00 +07:00
(VTC News) -

Bà mẹ 29 tuổi Cô Sophie Bugg,đến từ Basingstoke, Hampshire, Mỹ vừa lập kỷ lục chuyển dạ nhanh nhất thế giới, chỉ mất 27 giây.

Cô Sophie Bugg sinh con gái út Millie ở tuần thai thứ 38. Ngày sinh của Sophie đã được ấn định trước, nhưng cô chuyển dạ sớm hai ngày. Vào rạng sáng ngày sinh, cô thức giấc vì một cơn đau bụng. Sophie vào nhà vệ sinh vì cho rằng mình cần đi ngoài.

Kỷ lục sinh con nhanh nhất thế giới, chỉ mất 27 giây - 1

Hai mẹ con Sophie và Millie. (Ảnh: SWNS)

Do cảm thấy không thoải mái, bà mẹ trẻ nhắn tin cho bạn rằng cô sẽ ra vườn đi dạo. Người bạn nhanh chóng cảnh báo cô không nên làm vậy để đề phòng trường hợp sinh sớm. May mắn là Sophie quyết định nghe lời khuyên của bạn.

Đầu của em bé xuất hiện chỉ sau một lần rặn. Chồng của Sophie là anh Chris, 32 tuổi, nhanh chóng tới giúp vợ. Bé Millie ra đời ngay sau lần rặn thứ hai.

"Tôi không hề đau đớn và nước ối cũng không vỡ. Khi nhấc người lên, tôi có cảm giác là mình cần phải rặn”, bà mẹ trẻ kể lại quá trình sinh em bé thứ ba.

Con bé tới nhanh đến kỳ lạ! Chỉ sau một khoảnh khắc, tôi còn đang nhắn tin cho bạn mình trong nhà vệ sinh về việc cần đi ngoài và vài giây sau tôi đã ẵm con gái mình trong tay”.

Hai mẹ con Sophie và Millie đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra, họ được ra về chỉ vài giờ sau khi cắt dây rốn cho em bé, cả hai đều hoàn toàn khỏe mạnh.  

Kỷ lục sinh con nhanh nhất thế giới, chỉ mất 27 giây - 2

Bé Millie được sinh ra chỉ sau 27 giây. (Ảnh: SWNS)

Đây không phải là lần đầu tiên bà mẹ 29 tuổi này phải bất ngờ trước những ca sinh nở “thần tốc” của mình.

Vào năm 2013, Sophie cũng hạ sinh con gái đầu lòng là Paige trong khi đi vệ sinh đêm. Lần chuyển dạ đầu tiên của cô kéo dài 12 phút. Người con gái thứ hai của Sophie và Chris, bé Lexie, chào đời trong bệnh viện sau 26 phút.

"Lần sinh con đầu tiên của tôi là một trải nghiệm khá thú vị, thường thì bạn sẽ không ngờ tới trải nghiệm như vậy trong lần chuyển dạ đầu tiên của mình, chỉ cần ở nhà, rồi đột nhiên bạn sinh được một em bé”, cô Sophie chia sẻ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp