Kỷ lục mới được xác lập tại buổi họp báo thường niên của Tổng thống Nga

(VTC News) - Nhanh chóng bỏ qua phần giới thiệu, Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu phần hỏi đáp thường niên dự kiến kéo dài 4 tiếng đồng hồ ngày 14/12.

Theo RT, số nhà báo tham dự buổi họp báo cuối năm được tổ chức thường niên của Tổng thống Nga vào năm 2017 đã lên đến con số kỉ lục 1.640, so với 1.350 nhà báo năm 2016.

Ky luc moi duoc xac lap tai buoi hop bao thuong nien cua Tong thong Nga hinh anh 1

 Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: RT)

Phần lớn các nhà báo đến từ khắp nước Nga, bên cạnh đó cũng có sự tham gia của lượng lớn các phóng viên nước ngoài. Bà Ksenia Sobchak, người trước đó thông báo sẽ đối đầu với ông Putin trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga năm 2018 cũng đến tham dự, đại diện cho kênh truyền hình Dozhd của Nga.

Sự kiện họp báo cuối năm 2017 của Tổng thống Nga được tổ chức tại World Trade Center, Matxcơva. Đây là lần họp báo thường niên cuối cùng trước khi ông Putin tham gia tái tranh cử vào tháng 3/2018.

Từ năm 2001, ông Putin đã tổ chức họp báo thường niên, trừ giai đoạn trong nhiệm kì Thủ tướng giữa tháng 5/2008 đến tháng 5/2012. Cuộc họp báo ngắn nhất cũng diễn ra năm 2001 với thời lượng khoảng 90 phút, trong khi đó năm 2008 kéo dài hơn 4 tiếng – với hơn 100 câu hỏi được Tổng thống Nga đích thân trả lời.

Video: Tổng thống Nga tuyên bố tái tranh cử

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin thăm căn cứ Nga ở Syria

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland