• Zalo

Kỷ lục hơn 4.200 người chết vì COVID-19 trong một ngày ở Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Năm, 14/01/2021 07:54:13 +07:00
(VTC News) -

Mỹ chứng kiến thêm một kỷ lục buồn khi số người chết do COVID-19 trong ngày 12/01 vượt quá 4.200 ca.

Mỹ tiếp tục là điểm nóng COVID-19 lớn nhất thế giới với hơn 379.000 ca tử vong. Trong khi đó, số ca tử vong trong một ngày cũng tăng cao kỷ lục, hơn 4.200 cùng với sự gia tăng đột biến số ca mắc mới và nhập viện

Kỷ lục hơn 4.200 người chết vì COVID-19 trong một ngày ở Mỹ - 1

(Ảnh minh họa: FT)

.Chính quyền Tổng thống Trump hiện đang thực hiện một loạt các biện pháp nhằm đẩy nhanh chương trình tiêm phòng vaccine COVID-19 bao gồm phân phối toàn bộ số vaccine hiện có và khuyến khích các bang tiêm phòng cho người dân từ 65 tuổi trở lên.

Trong khi đó, các nhà khoa học tại Đại học Ohio mới phát hiện một biến chủng mới tương tự chủng virus  SARS-CoV-2 được phát hiện tại Anh nhưng lại khởi phát từ Mỹ. Các biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 hiện đang khiến các nhà khoa học lo ngại liệu các loại vaccine và cách tiếp cận hiện tại có hiệu quả hay không.

PV/VOV-Washington
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: