• Zalo

Kỷ lục gần 2.000 phóng viên tham dự họp báo của Tổng thống Putin

Thế giới Thứ Năm, 19/12/2019 07:12:00 +07:00

Vào 12h trưa 19/12 (theo giờ Matxcơva), tức 16h Hà Nội, sẽ diễn ra cuộc họp báo lớn thường niên lần thứ 15 của Tổng thống Nga V.Putin.

 Một số lượng kỷ lục gần 2000 phóng viên Nga và quốc tế đã đăng ký tham dự.

Họp báo lớn của Tổng thống Nga V.Putin là sự kiện thường niên, được tiến hành từ năm 2001 và năm nay là cuộc họp lần thứ 15. Tại đây, người đứng đầu nước Nga sẽ tổng kết các kết quả của năm 2019 sắp kết thúc và trả lời các câu hỏi của  phóng viên Nga và quốc tế về các chính sách đối nội và đối ngoại của đất nước.

thoa-thuan-nga-tho-quang-cao-hoan-hao-cua-nha-moi-gioi-putin 3

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov cho biết, nhà lãnh đạo Nga đã dành hai ngày trước cuộc họp để chuẩn bị cho sự kiện. Phạm vi chủ đề họp báo không hạn chế gồm: kinh tế, chính trị và các vấn đề quốc tế. Theo truyền thống, các vấn đề ở các vùng của Nga sẽ chiếm một vị trí quan trọng trong các phần hỏi-đáp của các phóng viên với Tổng thống V.Putin.

 Cũng như mọi năm, cuộc họp báo năm nay sẽ được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình lớn của Nga như “1tv”, “Rossia 1”, “Rossia 24”, “NTV”, “OTR”, các đài phát thanh như “Maiak”, “Vesti FM” và “Radio Rossy”.

Năm 2018, cuộc họp báo đã kéo dài gần 4 giờ đồng hồ và người đứng đầu nước Nga đã trả lời 66 câu hỏi của các phóng viên.

Anh Tú/VOV- Matxcơva
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin