Kỷ lục của Messi còn kém xa siêu kỷ lục khác?

Thể thaoThứ Ba, 11/12/2012 03:25:00 +07:00

(VTC News)-Messi đã phá được siêu kỷ lục ghi bàn của Gerd Muller. Nhưng theo tiết lộ của tờ AS, số bàn thắng của MU còn thua xa một cựu cầu thủ ít tên tuổi.

(VTC News)-Messi đã phá được siêu kỷ lục ghi bàn của Gerd Muller. Nhưng theo tiết lộ của tờ AS, số bàn thắng của MU còn thua xa một cựu cầu thủ ít tên tuổi.

Tính cho tới thời điểm này của năm 2012, tổng số bàn thắng của Lionel Messi là 86 bàn thắng, tức nhiều hơn siêu kỷ lục tồn tại hơn 40 năm của Gerd Muller một pha lập công.

 Godfrey Chitalu, cầu thủ ghi được...107 bàn thắng trong một năm.

Tuy nhiên, siêu kỷ lục mới của “El Pulga” đang bị de dọa bởi một cựu cầu thủ ít tên tuổi, đó là Godfrey Chitalu. Theo tiết lộ của tờ AS, Godfrey Chitalu từng là chân sút lừng danh của CLB Kabwe Warriors. Vào năm 1993, ông làm HLV trưởng đội tuyển Zambia.

Khi còn thi đấu, Chitalu đã ghi tới 81 bàn thắng trong các trận đấu chính thức cùng Kitwe United. Sau đó ông chuyển tới khoác áo Kabwe Warriors vào năm 1970. Hai năm sau, tức vào năm 1972, Chitalu đã thi đấu vô cùng ấn tượng, với 107 bàn thắng trong một năm, bao gồm các giải đấu như VĐQG Zambia, Cúp Quốc gia Zambia, Cúp châu Phi và ĐT Zambia.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, do có sự lệch pha giữa cách tính các bàn thắng của FIFA và LĐBĐ Zambia, nên siêu kỷ lục của Chitalu không được ghi nhận, thay vào đó là siêu kỷ lục của huyền thoại Gerd Muller.

Cũng theo tờ AS, Godfrey Chitalu tử nạn vào ngày 27/4/1993 trong một vụ tai nạn máy bay. Vào năm 2006, LĐBĐ châu Phi đã truy tặng ông là 1 trong 200 cầu thủ xuất sắc nhất của lục địa đen trong 50 năm qua.

T.Hương

Bình luận
vtc.vn