Kỷ lục bản đồ Việt Nam có nhiều người xếp nhất

(VTC News) – Đúng 1.500 người đã xếp thành hình Bản đồ Việt Nam có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với hai màu trằng, xanh.

Sáng nay, 5/6, tại Quảng trường thành phố Nha Trang, Bộ Tài nguyên, Môi trường cùng UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2011, Ngày Môi trường thế giới 5-6 và Ngày Đại dương thế giới 8-6.

Tâm điểm chú ý của sự kiện này là bản đồ hình chữ S cùng quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam. Đây là tấm bản đồ Việt Nam được xếp bằng người lớn nhất từ trước đến nay.

“Bản đồ sống” do 1.500 sinh viên mặc đồng phục quần trắng áo xanh truyền thống của Đoàn thanh niên nắm tay nhau xếp thành hình bản đồ Tổ quốc. Hình ảnh bản đồ Việt Nam được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam chứng nhận kỷ lục “Bản đồ Việt Nam được xếp từ số người tham gia nhiều nhất” với chiều dài 43,2m, nơi rộng nhất 12,8m, nơi hẹp nhất 1,6m. 

Thông điệp của bản đồ là: “Trường Sa và Hoàng Sa luôn luôn trong trái tim của dân tộc Việt Nam, là con Lạc cháu Hồng, chúng ta hãy cùng nhau chung tay bảo vệ Trường Sa, Hoàng Sa, bảo vệ biên cương hải đảo của Tổ Quốc”.

Tin liên quan

» Tự hào về một Trường Sa và Hoàng Sa ngày càng lớn mạnh

Nguyên Huy

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN