Kỷ luật phó chủ tịch xã 'cuỗm' tiền của nữ cán bộ

(VTC News) - Sau nhiều tháng điều tra, công an phạt hành chính Phó chủ tịch xã Thành An là ông Nguyễn Văn Hùng vì chiếm giữ tiền trái phép.

» Phó Chủ tịch xã 'nhặt' tiền của cấp dưới
» Phó chủ tịch xã bị tố 'tòm tem', đánh vợ nhập viện
» Nữ cử nhân có thể thi tuyển làm Phó chủ tịch xã
» Cử 600 trí thức trẻ làm phó chủ tịch xã

Sáng ngày 21/7, Công an huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) cho biết đã phạt hành chính 2 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Thành An về hành vi chiếm giữ tài sản trái phép nhưng chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Với hành vi này, ông Hùng đã bị Huyện ủy Mỏ Cày Bắc kỷ luật cách chức Đảng ủy viên.

Sai phạm của ông Hùng bắt nguồn từ việc nữ cán bộ tư pháp vào phòng làm việc của lãnh đạo UBND xã Thành An vào chiều ngày 16/4 để nghe điện thoại. Khi quay ra chị này bỏ quên cuốn sổ kẹp 8,9 triệu đồng với một số giấy tờ.

Sáng ngày 17/4 nữ cán bộ vào cơ quan làm việc phát hiện cuốn sổ còn nằm cạnh chiếc điện thoại bàn nhưng tiền bên trong không cánh mà bay. Tìm không được tiền, nữ cán bộ tư pháp báo công an.

Lúc đầu anh Hùng không thừa nhận lấy tiền kẹp trong sổ của thuộc cấp. Đến lúc cơ quan điều tra vào cuộc, ngày 19/4 ông Hùng điện thoại cho “khổ chủ” kêu vào cơ quan lấy lại tiền đã mất.

Diễm Hằng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN