Kỷ luật nhiều cán bộ Công an tỉnh Cao Bằng vụ nhận ô tô 3,7 tỷ đồng từ doanh nghiệp
  • Zalo

Kỷ luật nhiều cán bộ Công an tỉnh Cao Bằng vụ nhận ô tô 3,7 tỷ đồng từ doanh nghiệp

Thời sự Thứ Sáu, 11/10/2019 15:38:00 +07:00

Bộ Công an kỷ luật nhiều cán bộ công an tỉnh Cao Bằng liên quan vụ đơn vị này nhận chiếc ô tô Land Cruiser trị giá hơn 3,7 tỷ đồng của doanh nghiệp năm 2018.

Sáng 11/10, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, sau khi nắm được thông tin ở Cao Bằng có trường hợp được tặng xe ô tô trị giá 3,7 tỷ đồng, đơn vị đã kiểm tra và nắm được sự việc xảy ra ở Công an tỉnh.

"Tập thể Công an tỉnh được một doanh nghiệp tặng chiếc ô tô 3,7 tỷ đồng để phục vụ công tác, chứ không phải là tặng riêng cho cá nhân", vị này chia sẻ.

Sau khi nhận ô tô, Công an tỉnh báo cáo vụ việc và giao chiếc xe để Bộ Công an thanh kiểm tra, xử lý. Ngay trong năm 2018, Bộ Công an đã kỷ luật nhiều cán bộ công an của tỉnh. Bên cạnh đó, Tỉnh ủy Cao Bằng cũng kỷ luật các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, có liên quan.

Theo lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng, về hình thức kỷ luật, có cán bộ công an bị cảnh cáo, người thì chờ quyết định cho thôi việc trước thời hạn.

Video: Ngân hàng tặng Land Cruiser V8 đưa đón Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Thanh tra Chính phủ trước đó có báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019 trình Chính phủ để gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV (diễn ra cuối tháng 10 tới đây).

Thanh tra Chính phủ cho biết trong năm 2019, qua kiểm tra xác minh, phát hiện 10 trường hợp vi phạm kê khai tài sản. Trong đó, Bộ Công an có hai người, Đà Nẵng một người, Khánh Hòa hai người, Tây Ninh hai người và Thanh Hóa một người. Hiện đã kỷ luật 8 trường hợp, đang xem xét kỷ luật hai trường hợp.

Năm qua cũng có 9 trường hợp nộp lại quà tặng với tổng giá trị 4,172 tỷ đồng. Hai trường hợp nhận quà không đúng quy định và xử lý kỷ luật cảnh cáo năm người, khiển trách một người, sa thải một người. Trong đó, quà tặng thấp nhất là là 3 triệu (thuộc tỉnh Trà Vinh), cao nhất là 150 triệu đồng (TP.HCM). Đặc biệt ở tỉnh Cao Bằng có trường hợp được tặng ô tô giá trị 3,720 tỷ đồng.


Thanh tra Chính phủ cũng cho biết trong năm 2019, có 62 người đứng đầu bị xử lý kỷ luật do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng và ba người đứng đầu bị xử lý hình sự do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng...

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kỷ luật nhiều cán bộ Công an tỉnh Cao Bằng vụ nhận ô tô 3,7 tỷ đồng từ doanh nghiệp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin