Chấn thương đốt sống, khoan nhầm cẳng chân: Kỷ luật nhân viên liên quan

(VTC News) - Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy ký quyết định kỷ luật đối với nhân viên y tế liên quan đến vụ bệnh nhân gãy đốt sống ngực nhưng khoan nhầm cẳng chân.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, ngay sau sự việc xảy ra, bệnh viện mời ngay thân nhân của bệnh nhân đến để xin lỗi. Đồng thời, trong buổi làm việc đó, bệnh viện cũng mời các chuyên gia hàng đầu về chấn thương chỉnh hình đến để đánh giá tình hình của bệnh nhân.

Bệnh viện Chợ Rẫy đang thành lập hội đồng chuyên môn nhằm đánh giá mức độ sai phạm theo quy định và sẽ có văn bản trả lời chính thức những thông tin liên quan đến sự việc.

Như VTC News đưa tin, người nhà anh Nguyễn Đức Thịnh (30 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) - đang nằm ở khoa ngoại thần kinh (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, anh Thịnh bị tai nạn lao động, chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8. Tuy nhiên khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị, các bác sĩ tại đây lại bị khoan nhầm vào cẳng chân.

Chan thuong dot song, khoan nham cang chan: Ky luat nhan vien lien quan hinh anh 1

 Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ có câu trả lời chính thức ngay sau khi hội đồng chuyên môn làm việc xong.

Khi chuẩn bị khoan mũi thứ 2, một nhân viên y tế ở bên ngoài mới chạy vào thông báo khoan nhầm.

Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận có việc nhầm lẫn bệnh nhân chứ không phải nhầm lẫn trong phẫu thuật. Ban Giám đốc bệnh viện cũng chỉ đạo các lãnh đạo khoa liên quan, phòng chức năng khẩn trương khám bệnh, hội chẩn đánh giá tổn thương và xử trí ngay cho người bệnh. 

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ có phát ngôn chính thức ngay sau khi hội đồng chuyên môn đánh giá xong mức độ sai phạm và tình trạng sức khỏe của nạn nhân.

Bệnh nhân chấn thương đốt cột sống, bệnh viện khoan nhầm cẳng chân

Bệnh nhân chấn thương đốt cột sống, bệnh viện khoan nhầm cẳng chân

Dù bệnh nhân khẳng định bị chấn thương cột sống chứ không bị gãy chân, các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn chích 2 mũi thuốc tê rồi khoan căng chân.
 
Nhiều bệnh viện ở TP.HCM thu phí người nuôi bệnh hơn 30.000 đồng/ngày

Nhiều bệnh viện ở TP.HCM thu phí người nuôi bệnh hơn 30.000 đồng/ngày

Bệnh viện Từ Dũ thu 100.000 đồng từ người nuôi bệnh thứ hai ở một số khu, Chợ Rẫy có nhà nghỉ 5 tầng với nhiều mức giá.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU