Kỷ luật lãnh đạo Đại học Đà Nẵng có lời lẽ thiếu chuẩn mực với nữ cán bộ

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 02/06/2020 15:36:24 +07:00
(VTC News) -

Nguyên Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển công tác vì có ngôn từ không chuẩn mực khi nhắn tin với một nữ chuyên viên.

Chiều 2/6, trả lời VTC News về thông tin ông N.V.M, nguyên Giám đốc Phân viện Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum bị tố có hành vi quấy rối (nhắn tin) với nữ chuyên viên thuộc quyền, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, đã kỷ luật và điều chuyển công tác đối với ông M.

Kỷ luật lãnh đạo Đại học Đà Nẵng có lời lẽ thiếu chuẩn mực với nữ cán bộ  - 1

Nội dung tin nhắn của ông M với nữ chuyên viên được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, sự việc xảy ra từ năm 2017 và đến tháng 10/2019 thì Đại học Đà Nẵng mới nhận được đơn tố cáo ông M. có hành vi quấy rối nữ chuyên viên.

Ngay sau khi nhận đơn tố cáo, chúng tôi đã làm việc với ông N.V.M. Ông M. cho biết những tin nhắn đó là của mình nhưng chỉ là nhắn vui chứ không phải quấy rối. Chúng tôi cũng lập đoàn công tác lên Kon Tum làm việc với những người liên quan. Qua làm việc, không có bằng chứng chứng minh ông M. có hành vi quấy rối nữ chuyên viên này”, ông Dưỡng nói.

Cũng theo ông Dưỡng, xét thấy ông M. là đảng viên, là lãnh đạo của một phân hiệu nhưng có những tin nhắn như thế là không phù hợp, vi phạm đạo đức người đảng viên, người lãnh đạo nên Đại học Đà Nẵng thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông M.

Đại học Đà Nẵng đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển ông M. về làm chuyên viên tại Trường Đại học Đà Nẵng từ tháng 12/2019. Sự việc đã xử lý dứt điểm nhưng không hiểu sao hôm qua lại thấy những thông tin ấy xuất hiện trên mạng xã hội”, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết.

Kỷ luật lãnh đạo Đại học Đà Nẵng có lời lẽ thiếu chuẩn mực với nữ cán bộ  - 2

Nội dung tin nhắn trò chuyện có những ngôn từ thiếu chuẩn mực của ông M.

Trước đó, tối 1/6, trên mạng xã hội lan truyền tin nhắn được cho là của ông Đ.V.M, nguyên Giám đốc Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum với nữ chuyên viên tại phân hiệu này.

Nội dung tin nhắn có những từ ngữ thiếu chuẩn mực, gây bức xúc dư luận. Sau khi tin nhắn phát tán, cộng đồng mạng xã hội cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được, nhất là với người đứng đầu một đơn vị giáo dục.

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn