Kỷ luật hàng loạt cán bộ huyện Tiên Lãng

Thời sựThứ Bảy, 28/06/2014 06:55:00 +07:00

(VTC News)- 5 cá nhân và 2 tập thể bị xử lý kỷ luật do có sai phạm liên quan đến tiền hỗ trợ trồng cây vụ đông năm 2013.

(VTC News) - 5 cá nhân và 2 tập thể bị xử lý kỷ luật do có sai phạm liên quan đến tiền hỗ trợ trồng cây vụ đông năm 2013.

Ngày 27/6, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng đã công bố các quyết định thi hành kỷ luật đối với tập thể, cá nhân vi phạm trong việc sử dụng kinh phí hỗ trợ cây vụ đông năm 2013 ở huyện Tiên Lãng.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cách chức các chức vụ trong Đảng, đề nghị cách chức về chính quyền đối với ông Nguyễn Quốc Hiểu, Ủy viên BCH Đảng bộ, Ủy viên UBND, Ủy viên BCH Đảng bộ khối chính quyền huyện; Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT (NN&PTNT) huyện Tiên Lãng;

Thành ủy Hải Phòng, UBND huyện Tiên Lãng, hỗ trợ kinh phí cây vụ Đông, kỷ luật cán bộ
Tiên Lãng là một trong những huyện ngoại thành Hải Phòng, có thế mạnh trồng cây vụ đông, được Thành phố  hỗ trợ kinh phí tạo điều kiện cho bà con nông dân sản xuất nhưng đã bị một số cán bộ "ăn chặn" - Ảnh MK 

UBKT Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo về Đảng, đề nghị cảnh cáo về chính quyền đối với ông Bùi Đặng Nga, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch (TCKH) huyện Tiên Lãng;

Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng quyết định thi hành kỷ luật đối với 5 cá nhân, gồm: ông Nguyễn Văn Thấm, Phó bí thư Chi bộ, Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện, với hình thức cảnh cáo; Ông Mai Văn Lượng, chi ủy viên, Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện, với hình thức khiển trách; Ông Phạm Văn Giang, Phó bí thư Đảng ủy, Phó bí thư Chi bộ, Phó trưởng phòng TCKH huyện với hình thức khiển trách; Ông Ngô Ngọc Thuân, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiên Thắng, với hình thức cách chức Ủy viên BCH Đảng bộ xã; Ông Phạm Văn Với, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Chi bộ, Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp xã Tiên Thắng với hình thức cách chức các chức vụ trong Đảng.

Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng đề nghị xử lý kỷ luật về mặt chính quyền 5 cá nhân này với các hình thức tương đương.

Đảng bộ khối chính quyền huyện Tiên Lãng thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với Chi bộ Phòng NN&PTNT huyện; khiển trách đối với Chi bộ Phòng TCKH huyện.

Liên quan đến vụ việc, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng kiểm điểm nghiêm túc 5 tập thể và 2 cá nhân là lãnh đạo UBND huyện.

Trước đó, hồi tháng 4/2014, UBND TP Hải Phòng đã có thông báo yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng tiến hành thanh tra toàn diện về quản lý, sử dụng kinh phí hỗ trợ sản xuất vụ đông 2013 tại xã Tiên Thắng và các xã có dấu hiệu vi phạm trong sử dụng kinh phí của Thành phố hỗ trợ sản xuất vụ đông 2013. Qua đó, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan và đề xuất biện pháp khắc phục hậu quả.

Theo đó, huyện phải chỉ đạo xử lý nghiêm minh với các tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra các sai phạm theo nguyên tắc công khai, nhanh chóng, triệt để, đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật, không làm mất ổn định tình hình và lấy lại lòng tin trong nhân dân...

Trong sản xuất vụ đông 2013, UBND TP Hải Phòng đã trích ngân sách hỗ trợ kinh phí cho nông dân mở rộng sản xuất. Tuy nhiên, dư luận nhân dân phản ánh về tình trạng không nhận được tiền hỗ trợ, một số HTX đã tự ý sử dụng số tiền này vào việc khác, trong đó có HTX Nông nghiệp xã Tiên Thắng (huyện Tiên Lãng).

Đây là vụ việc vi phạm lớn, gây nghi ngờ, mất lòng tin trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến chính sách hỗ trợ cho nông dân, nông nghiệp của Đảng và Nhà nước...

Minh Khang  
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !