• Zalo

Kỷ luật giảng viên ĐH Huế nâng điểm thi cho em trai

Giáo dục Thứ Năm, 01/11/2018 12:46:00 +07:00

Đại học Sư phạm Huế vừa kỷ luật một giảng viên khoa Toán có hành vi nâng điểm cho một sinh viên là em trai của vị này.

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở Đại học Huế, ngày 1/11, PGS.TS Nguyễn Văn Thuận - Phó Hiệu trưởng Đại học Sư phạm - Đại học Huế xác nhận có tình trạng gian lận điểm thi tại khoa Toán.

Do đó, ĐH Sư phạm Huế đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, cho thôi trợ lý giáo vụ khoa đối với ông Huỳnh Quang Nhật Minh - giảng viên khoa Toán.

Đối với sinh viên Huỳnh Quang Nhật Sinh (em trai ông Minh, sinh viên năm 4 khoa Toán), trường kỷ luật bằng hình thức đình chỉ học 1 năm, hủy bỏ kết quả các học phần gian lận, hạ điểm rèn luyện 2 học kỳ xuống loại yếu, rút tên khỏi danh sách khen thưởng tại lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

dai-hoc-su-pham-hue-1546311

 Đại học Sư phạm Huế.

Theo lãnh đạo ĐH Sư phạm Huế, sau khi vụ việc gian lận điểm xảy ra, giảng viên Minh và sinh viên Sinh đã hối lỗi và tích cực hợp tác với nhà trường để vụ việc được làm rõ.

Trước đó, các sinh viên năm 4 khoa Toán, Đại học Sư phạm Huế phản ánh Huỳnh Quang Nhật Sinh do có anh ruột Huỳnh Quang Nhật Minh là giảng viên trong khoa “nâng đỡ” nên kết quả học tập cao bất thường. 

Nhiều sinh viên đặt nghi vấn bảng điểm của Sinh đã được thay đổi. Sinh còn có tên trong danh sách nhận học bổng của Viện Toán cao cấp và của trường.

Theo người tố cáo, năng lực học tập của sinh viên Sinh chỉ ở mức trung bình nhưng điểm thi cao ngất ngưởng. Trong quá trình thi học kỳ, Sinh từng dùng điện thoại chụp bài của bạn, bị giám thị lập biên bản vi phạm quy chế thi cử nhưng không bị xử lý. 

Ông Minh cũng bị tố ra đề thi cực khó khiến toàn bộ sinh viên điểm rất thấp, riêng em trai ông thì đạt điểm rất cao.

>>> Đọc thêm: Thí sinh quá ít, trường nâng điểm chuẩn đánh trượt thí sinh 6/8 ngành

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
THÁI BÌNH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều