Kỷ luật gần 200 đảng viên vì có dấu hiệu tham nhũng

(VTC News) – Theo thống kê của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam, trong thời gian vừa qua, Tỉnh ủy Quảng Nam đã kỷ luật 198 đảng viên có dấu hiệu tham nhũng, lãng phí.

    » Bị khủng bố, trù dập nhưng vẫn chống tham nhũng
» Đưa 11 vụ án tham nhũng nghiêm trọng ra xử lý
» Bảo tàng tham nhũng đầu tiên tại Trung Quốc
» Tham nhũng GD ảnh hưởng nghiêm trọng danh dự nhà giáo

» Bị khủng bố, trù dập nhưng vẫn chống tham nhũng » Đưa 11 vụ án tham nhũng nghiêm trọng ra xử lý » Bảo tàng tham nhũng đầu tiên tại Trung Quốc » Tham nhũng GD ảnh hưởng nghiêm trọng danh dự nhà giáo

Theo báo cáo trong khuôn khổ Hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2010, do Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức ngày 7/9, qua kiểm tra trên các lĩnh vực, Thanh tra Nhà nước tỉnh Quảng Nam đã thanh tra, phát hiện 15 vụ tham nhũng tại các cơ quan, đơn vị; kiến nghị xử lý hành chính 12 vụ; chuyển Cơ quan điều tra xem xét trách nhiệm hình sự 3 vụ; phát hiện 35 người có hành vi tham nhũng, xử lý hành chính 23 người, chuyển cơ quan điều tra xem xét trách nhiệm hình sự 12 người. Tổng số tiền tham nhũng hơn 2,8 tỷ đồng.

  Hội nghị công tác phòng chống tham nhũng  

Hội nghị công tác phòng chống tham nhũng  


Riêng số liệu của VKSND tỉnh Quảng Nam tính đến thời điểm hiện tại đã thụ lý 23 vụ án tham nhũng với 29 bị can, đã truy tố 18 vụ với 21 bị can. Đồng thời TAND tỉnh đã xét xử 17 vụ với 20 bị cáo.

Theo nhận định của ngành Kiểm sát, tình hình tham nhũng của tỉnh Quảng Nam đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, đối tượng tham nhũng là người có chức vụ, quyền hạn trong các cơ quan Nhà nước nên rất khó phát hiện xử lý.


Tại Hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, qua quá trình kiểm tra, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã phát hiện và kỷ luật đối với 198 đảng viên có dấu hiệu tham nhũng, lãng phí. Trong đó có 30 trường hợp có hành vi vi phạm đã xử lý nghiêm túc cả về đảng và chính quyền, thu hồi 300 ha đất. Điều chỉnh, xử lý 12 dự án.

Thùy Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN