• Zalo

Kỷ luật Đình Đồng, VFF gây sốc cả thế giới

Thể thaoThứ Sáu, 07/03/2014 12:41:00 +07:00

(VTC News) - Án phạt treo giò tới hết giải mà Ban kỷ luật VFF vừa đưa ra cho Đình Đồng đã làm cầu thủ này trở nên 'nổi tiếng' trong mắt báo chí phương Tây

Không chỉ "nổi tiếng" tại Việt Nam, với cái danh "án phạt nặng nhất lịch sử V-League", Đình Đồng còn khiến báo giới nước ngoài phải sửng sốt. Bằng chứng là trong ngày hôm qua 6/3, rất nhiều tờ báo lớn như Daily Mail, Reuters, trang BBC Thể thao, Yahoo! bản tiếng Anh, Eurosport  hay Soccer News đều đã cho đăng tải thông tin về án phạt kỷ lục dành cho hậu vệ SLNA.

Thông tin về án phạt dành cho Đình Đồng trên Daily Mail
Tờ Daily Mail giật tít: "Kỷ lục cấm thi đấu 28 trận cho cầu thủ làm gãy chân đối phương trong một trận đấu tại Việt Nam". Tờ báo hàng đầu xứ sương mù ở dưới cũng nói rõ: Hậu vệ Trần Đình Đồng đã bị cấm thi đấu 28 trận và phạt 567 bảng (tương đương 20 triệu đồng) bởi LĐBĐ Việt Nam, sau khi phạm lỗi với tiền vệ Nguyễn Anh Hùng của HV. An Giang, người được dự báo là sẽ rời xa sân cỏ trong vòng 1 năm.
Ngoài ra những thông tin bên lề như Đình Đồng phải thanh toán toàn bộ viện phí cho Anh Hùng, hay nhận định của HLV Hữu Thắng: "Tôi sẽ phạt cậu ấy nếu như cậu ta sai. Tôi nghĩ VFF đã đưa ra án phạt này dựa trên áp lực của dư luận, chứ không dựa trên thực tế" cũng được đăng tải.
Bên cạnh Daily Mail, rất nhiều hãng tin và tờ báo khác cũng cho đăng tải thông tin có nội dung tương tự.

Thông tin trên Reuters
Rõ ràng với việc bị dư luận trong và ngoài nước chú ý như vậy, thật dễ hiểu tại sao VFF lại quyết định đưa vụ của Đình Đồng trở thành án điểm. Đúng như những gì mà các tờ báo nước ngoài đã viết: "Án phạt này được coi như một lời cảnh cáo dành cho toàn bộ các cầu thủ đang thi đấu trên toàn quốc, nơi mà nạn bạo lực sân cỏ đang dần trở nên phổ biến."
Clip về Đình Đồng trên Daily Mail


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !