Kỷ luật cô giáo bắt học sinh tát nhau vì nói chuyện riêng ở Hà Nội

(VTC News) - Ông Trần Thanh Bình, Hiệu trưởng THCS Thọ Xuân (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, nhà trường đã họp và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với cô giáo bắt học sinh tát nhau vì nói chuyện riêng.

Liên quan đến việc phụ huynh gửi đơn thư phản ánh cô giáo lớp 6D, trường THCS Thọ Xuân (Đan Phượng, Hà Nội) bắt học sinh lớp 6 tát nhau vì nói chuyện riêng, trả lời VTC News chiều 15/10, ông Trần Thanh Bình, Hiệu trưởng THCS Thọ Xuân xác nhận sự việc.

Ông Bình cho biết, nhà trường đã họp và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với cô Trần Thị Minh Hướng.

Ông Bình nhận định, có thể do cô Hướng có nhiều áp lực vì đang mang bầu nhưng không thuận. Khi xảy ra sự cố, cô rất mệt mỏi và có nguyện vọng xin nghỉ. Cô Hướng là giáo viên hợp đồng, nhà trường ký hợp đồng với cô từ tháng 9 vừa qua.

Ky luat co giao bat hoc sinh tat nhau vi noi chuyen rieng o Ha Noi hinh anh 1

 Trường THCS Thọ Xuân - nơi xảy ra vụ việc.

Theo đơn phản ánh của phụ huynh, vào thứ 7, ngày 29/9/2018, trong giờ học môn Toán, cô giáo Trần Thị Minh Hướng vừa là giáo viên bộ môn, vừa là chủ nhiệm phát hiện hai học sinh nói chuyện.

Theo nội quy lớp học, hai học sinh này sẽ bị trách phạt ở mức độ nhẹ để rút kinh nghiệm lần sau.

Lúc này, cô Hướng yêu cầu hai em học sinh đứng trên bục giảng và tát vào mặt cho đến khi bạn khóc thì dừng. Không chỉ vậy, cô Hướng còn quát mắng hai học sinh này với những từ ngữ không đúng mực. 

Về đến nhà, gia đình hai học sinh bị phạt phát hiện mặt con bị sưng, sau đó bị sốt. Dù vậy, cô Hướng vẫn lên lớp dạy học bình thường và ban giám hiệu nhà trường cũng không có ý kiến gì về sự việc trước khi có phản ánh của phụ huynh.

Nhật Tâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU