Kỷ luật chủ tịch xã ở Hà Tĩnh bị tố quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng

Tin nhanh 24hThứ Năm, 09/01/2020 17:31:35 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc, Hà Tĩnh vừa kỷ luật khiển trách một chủ tịch xã vì liên quan đến tố cáo quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng.

Chiều 9/1, trả lời VTC News, ông Đào Xuân Tùng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Đình Trung, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc) vì liên quan đến đơn tố cáo quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng.

"Sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân, chúng tôi kiểm tra xác minh nhưng không có cơ sở để kết luận ông Trung về tội quan hệ bất chính.

Tuy nhiên, với vai trò người đứng đầu, ông Trung thiếu gương mẫu để xảy ra xô xát làm mất an ninh trật tự nên UBKT Huyện ủy xử lý kỷ luật ông Trung với hình thức khiển trách", ông Tùng nói.

Kỷ luật chủ tịch xã ở Hà Tĩnh bị tố quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng - 1

Vợ chồng bà Bát tố cáo ông Trần Đình Trung quan hệ bất chính với con dâu của họ.

Vào ngày 2/9, bà Trần Thị Bát (SN 1959, trú tại xóm Đô Hành, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) làm đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo ông Trần Đình Trung, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc có quan hệ bất chính với con dâu bà.

Theo nội dung đơn, năm 2010, con trai bà Bát là T.Đ.Đ. (SN 1987) kết hôn với chị N.T.L. (SN 1991, trú cùng thôn), đến nay vợ chồng anh Đ. có 2 con (một trai, một gái).

Khoảng 23h ngày 17/3/2016, bà Bát đến nhà ngủ cùng cháu và con dâu (chồng chị L. đi làm việc tại Thái Lan) thì phát hiện ông Trần Đình Trung (lúc này là Phó Chủ tịch UBND xã) và con dâu bà đang đi vào nhà theo lối cửa sau, "rồi họ đóng cửa, tắt đèn".

Sáng 31/8/2019, vợ chồng bà Bát nghe tin con dâu đưa con trai 3 tuổi đi khỏi nhà từ sớm nên thông báo cho mọi người đi tìm và báo cáo sự việc lên Công an xã Mỹ Lộc.

Qua tìm hiểu, gia đình bà Bát biết được mẹ con chị L. ra sân bay Vinh (Nghệ An) để mua vé bay vào TP.HCM.

Tại Vinh,  2 người con trai của bà Bát  phát hiện mẹ con chị L. được ông Trung chở đi bằng xe ô tô đến sân bay và đưa hai mẹ con chị L. vào làm thủ tục. Khi phát hiện thấy con trai bà B. ông Trung bỏ đi thì bị hai người này lao vào giữ lại. 

Con trai bà Bát cho biết, sau khi bị phát hiện, ông Trung xô đẩy, cướp điện thoại người này đang quay phim làm rơi xuống sàn rồi bỏ chạy ra ô tô. Sự việc được lực lượng an ninh sân bay can thiệp, khống chế đưa những người liên quan vào phòng an ninh lập biên bản.

Sau thời gian xác minh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc kết luận, không có cơ sở để khẳng định ông Trần Đình Trung có quan hệ bất chính với chị N.T.L. như nội dung đơn tố cáo.

"Với vai trò là người đứng đầu chính quyền, đồng chí Trung đã có hành vi xử sự với công dân thiếu chuẩn mực tại công sở, làm ảnh hưởng an ninh, trật tự nơi công cộng, bị công an huyện xử phạt hành chính số tiền 3,5 triệu đồng về hành vi hủy hoại tài sản của người khác. Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Trần Đình Trung làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí", kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc nêu.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Đình Trung với hình thức khiển trách.

Phan Ấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !