Kỷ luật cảnh cáo nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông

(VTC News) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thanh Sơn - nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông.

Ngày 16/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông tin, trong hai ngày 12 và 13/12, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 20. Ông Trần Quốc Vượng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông và ông Lê Ân Tình, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Trưởng Công an huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông).

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian giữ các chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, ông Nguyễn Thanh Sơn và gia đình mặc dù không thuộc đối tượng, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhưng đã kê khai nguồn gốc đất khai hoang không đúng thực tế, hợp thức hóa thủ tục, có đơn đề nghị và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 41,5ha, vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Ky luat canh cao nguyen Giam doc So Ke hoach va Dau tu tinh Dak Nong hinh anh 1

 Đường vào khu đất có liên quan đến sai phạm của ông Nguyễn Thanh Sơn. (Ảnh: tintaynguyen.com)

Ông Lê Ân Tình trong thời gian làm Trưởng Công an huyện Đắk Song đã ký hợp đồng nhận giao khoán 28ha rừng không đúng đối tượng, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Sau khi nhận giao khoán đất rừng đã không quản lý được diện tích được giao, để phần lớn đất rừng bị chặt phá; tự ý sử dụng không đúng mục đích, vi phạm các quy định của pháp luật về đất đai, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Thanh Sơn và Lê Ân Tình làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thanh Sơn và kỷ luật khiến trách đối với ông Lê Ân Tình.

Video: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giải thích việc kỷ luật ông Đinh La Thăng

>>> Đọc thêm: Nâng đỡ 'hot girl' Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Thanh Hóa bị đề nghị kỷ luật nghiêm khắc

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU