Kỷ luật cảnh cáo chủ tịch xã để mất 48,6 ha rừng

(VTC News) - Hội đồng kỷ luật huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã họp và thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Hữu Tầm (Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang) vì lý do không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ngày 11/11, ông Nguyễn Văn Phò - Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, Hội đồng kỷ luật huyện đã họp và thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hữu Tầm (Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang).

Ky luat canh cao chu tich xa de mat 48,6 ha rung hinh anh 1

Ảnh minh họa. 

Trong quá trình giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang, Trưởng Ban Lâm nghiệp xã Nâm N’Jang nhưng ông Tầm không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác quản lý, bảo vệ để mất 48,6 ha rừng.

Qua quá trình phân tích đánh giá, Hội đồng kỷ luật UBND huyện nhận thấy, ông Tầm có triển khai một số nội dung công tác của tỉnh, huyện chỉ đạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng. Ngoài ra, ông Tầm là Trưởng Ban Lâm nghiệp xã cũng đã triển khai giải pháp kiện toàn Ban Lâm nghiệp, nhưng không thực hiện hết nhiệm vụ trong quá trình quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn xã.

Vì vậy, Hội đồng thống nhất kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hữu Tầm (Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang).

Được biết, năm 2016, ông Tầm đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách, không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Và năm 2017, ông Tầm cũng không hoàn thành nhiệm vụ và bị kỷ luật cảnh cáo.

Theo ông Phò, UBND huyện Đắk Song cũng đã gửi văn bản báo cáo kết quả xử lý kỷ luật ông Tầm lên UBND tỉnh. Đến cuối năm, sau khi họp UBND huyện sẽ miễn nhiệm đối với ông Tầm vì hai năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ việc, UBND tỉnh Đắk Nông đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Đắk Song tổ chức kiểm điểm lại đối với một số cán bộ vì để mất rừng vì hình thức kỷ luật trước đó không tương xứng với mức độ vi phạm.

Video: Gian lận thi cử, Chủ tịch xã buộc thôi học

>>> Đọc thêm: Thông báo kết luận sai lệch về thực phẩm ở trường mầm non: Đề nghị kỷ luật Chủ tịch xã

Thanh Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU