Kỷ luật cán bộ đi lễ chùa giờ hành chính của Bộ Công thương

(VTC News) - Chiều 23/2, Bộ Công thương cho biết đã quyết định hình thức kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại do đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Theo đó, xét dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động, 8/2, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét mức độ vi phạm và khuyến nghị hình thức kỷ luật đối với ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại, về hành vi đi lễ đầu năm trong giờ làm việc. 

Ky luat can bo di le chua gio hanh chinh cua Bo Cong thuong hinh anh 1

 Bộ Công thương quyết định kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại vì đi chùa trong giờ hành chính.

Chiều 20/2, Hội đồng kỷ luật gồm 5 người của Bộ Công thương đã họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng. 

Hội đồng đã nghe ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu trình bày bản kiểm điểm về việc đi lễ đầu năm trong giờ hành chính và nghe đại diện Cục Xúc tiến thương mại báo cáo kết quả phiên họp toàn thể Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu để kiểm điểm các cán bộ tham gia đi lễ đầu năm. 

Video: Đầu năm đi lễ chùa thế nào cho đúng

Sau khi phân tích khuyết điểm của ông Bùi Quang Hưng với tư cách công chức và với tư cách là người đứng đầu Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu. Các ý kiến phát biểu đều thống nhất nhận định hành vi của ông Bùi Quang Hưng cần được xử lý nghiêm. 

Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng cũng ghi nhận thái độ nghiêm túc, cầu thị và thành khẩn của ông Bùi Quang Hưng trong kiểm điểm, đặc biệt là không viện cớ nghỉ phép, nghỉ ốm ... để biện minh cho hành vi của mình và đã tự nhận hình thức kỷ luật ở mức cao hơn mức cảnh cáo. 

Hội đồng thống nhất khuyến nghị Bộ trưởng Công thương áp dụng hình thức kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng. 

Ngày 22/2, Bộ trưởng Bộ Công thương quyết định kỷ luật với hình thức hạ bậc lượng đối với ông Bùi Quang Hưng. 

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng, ngày 20/2, Hội đồng kỷ luật của Cục Xúc tiến thương mại cũng đã họp để xem xét, đề nghị hình thức kỷ luật đối với viên chức và người lao động thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu tham gia đi lễ đầu năm trong giờ hành chính. 

Hội đồng thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với 7 cán bộ cấp Phòng của Trung tâm và khiển trách đối với 2 viên chức và người lao động khác. Lãnh đạo Bộ Công Thương nhất trí với đề nghị này và ngày 23/2/2017 đã ủy quyền Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại ký quyết định kỷ luật đối với các cá nhân nêu trên. 

 >>> Đọc thêm: Cán bộ đi chùa giờ hành chính của Bộ Công thương là ai?

 Hoàng Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa