Kỷ luật Ban thường vụ Đảng ủy ngoài nước

Ngày 17/1, Ban Bí thư đã quyết định khiển trách Ban thường vụ Đảng ủy ngoài nước (nhiệm kỳ 2010-2015).

Ban Bí thư kết luận, thời gian qua, Ban thường vụ Đảng ủy ngoài nước (nhiệm kỳ 2010-2015) để xảy ra tình trạng nội bộ mất đoàn kết; thực hiện không nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; có khuyết điểm về một số vi phạm trong công tác cán bộ và giải quyết tố cáo; thực hiện không nghiêm quy chế làm việc của đảng ủy và cơ quan...

Những vi phạm nêu trên đã ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo và uy tín của Ban thường vụ Đảng ủy ngoài nước, gây dư luận không tốt.

Ky luat Ban thuong vu Dang uy ngoai nuoc hinh anh 1

Kỳ họp thứ 9 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. 

Trước đó, tại kỳ họp thứ 9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét thi hành kỷ luật Ban thường vụ Đảng ủy ngoài nước và ông Lê Dân (nguyên Bí thư Đảng ủy ngoài nước). 

Với cương vị người đứng đầu, ông Lê Dân chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của tập thể Ban thường vụ Đảng ủy ngoài nước nhiệm kỳ 2010-2015. 

Ông Dân chưa thực hiện tốt việc giữ gìn đoàn kết nội bộ; chưa thực hiện đúng quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bổ nhiệm, xử lý kỷ luật cán bộ và giải quyết tố cáo...

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khiển trách ông Lê Dân; đề nghị Ban Bí thư xem xét, kỷ luật khiển trách đối với Ban thường vụ Đảng ủy ngoài nước nhiệm kỳ 2010-2015.

>>> Đọc thêm: Kỷ luật Phó ban Nội chính tỉnh Đắk Lắk

Video: Kỷ luật, khiển trách Bí thư Thị ủy Sầm Sơn 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU