• Zalo

Kỷ luật bác sỹ quát sản phụ khóc

Sức khỏeThứ Ba, 26/11/2013 12:59:00 +07:00

(VTC News) – Bác sỹ quát sản phụ ở BV Từ Dũ bị trừ thi đua 3 tháng và không được xét thi đua cuối năm, nếu tiếp tục vi phạm sẽ buộc thôi việc.

(VTC News) – Bác sỹ quát sản phụ ở BV Từ Dũ bị trừ thi đua 3 tháng và không được xét thi đua cuối năm, nếu tiếp tục vi phạm sẽ buộc thôi việc.


Cách đây không lâu, trong một lần tiếp xúc cử tri tại TP. HCM, một cử tri đã khóc kể với Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến rằng chị bị bác sỹ tại BV Tù Dũ quát khi đến khám trước sinh.

Bộ trưởng Tiến cho rằng, thái độ của bác sỹ với bệnh nhân như vậy là không được và bà nói sẽ làm rõ chuyện này.

khám thai
Ảnh minh họa 
Sau đó, Bộ trưởng yêu cầu BV Từ Dũ làm điều tra vụ việc. Mới đây, BV Từ Dũ  đã có văn bản báo cáo về việc xử lý sai phạm của bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng, người đã quát sản phụ nêu trên. Bác sỹ Hằng hiện đang công tác tại Khoa Chăm sóc trước sinh, BV Từ Dũ.

Bác sỹ này đã có thái độ cáu gắt trong giao tiếp, thiếu giải thích một số thắc mắc về bệnh lý của bệnh nhân Dương Thị Quỳnh Châu, cử tri Quận 8 - TP HCM.

Ban Giám đốc BV Từ Dũ yêu cầu cá nhân có liên quan làm bản tường trình. Đồng thời, Khoa Chăm sóc trước sinh cũng đã tổ chức buổi họp toàn khoa để tiến hành kiểm điểm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng.

Trong bản tường trình, bác sĩ Hằng đã nhận vào ngày 8/10/2013 có tiếp bệnh nhân Dương Thị Quỳnh Châu. Trong quá trình khám bệnh, bác sĩ Hăng đã có thái độ cáu gắt trong giao tiếp, thiếu giải thích một số thắc mắc về bệnh lý của bệnh nhân.

Qua kiểm điểm, bác sĩ Hằng đã nhận thức được sai sót của bản thân, chấp nhận hình thức kỷ luật của bệnh viện và mong có được cơ hội để sửa chữa.

Phân tích khuyết điểm của bác sĩ Hằng, Ban Giám đốc BV Từ Dũ nhận thấy tuy đây là sai phạm lần đầu của 1 cá nhân, nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cả tập thể BV. Vì vậy,  cần có biện pháp kỷ luật thích đáng mang tính răn đe để không cho sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Ban Giám đốc BV đã thống nhất mức kỷ luật theo đề nghị của khoa đối với bác sĩ Hằng là trừ thi đua 3 tháng và không được xét thi đua cuối năm. Trong trường bác sĩ Hằng tái phạm sẽ bị chuyển đổi vị trí công tác, thậm chí sẽ nhận hình thức kỷ luật buộc thôi việc.
Nam Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !