Kỷ luật 89 thanh tra, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội: 'Có nơi cố tình bao che vi phạm'

Giám đốc sở Xây dựng Hà Nội cho biết, TP đã kỷ luật 89 cán bộ thanh tra xây dựng vì buông lỏng, cố tình bao che cho vi phạm về trật tự xây dựng.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến quý III giữa lãnh đạo TP Hà Nội với các quận huyện vào sáng 24/9, ông Lê Văn Dục - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trong 4 năm qua, TP đã kỷ luật 89 cán bộ thanh tra xây dựng vì buông lỏng, cố tình bao che cho vi phạm về trật tự xây dựng.

Báo cáo kết quả về quản lý trật tự xây dựng, ông Lê Văn Dục cho biết, công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng của Hà Nội đã có chuyển biến. Hiện một số đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết… đã được hoàn thành, nhất là từ đầu năm 2018 đến nay, 100% công trình xây dựng đều được kiểm tra.

Ky luat 89 thanh tra, Giam doc So Xay dung Ha Noi: 'Co noi co tinh bao che vi pham' hinh anh 1

 Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội.

Cụ thể, 8 tháng đầu năm nay, cơ quan chức năng của thành phố đã kiểm tra toàn bộ 15.299 công trình có tính chất xây dựng (đạt 100%), trong đó 824 công trình có vi phạm (giảm tới 867 trường hợp so với cùng kỳ 2017); Đã giải quyết, xử lý 680 công trình vi phạm (đạt 82,5%), đang trong quy trình xử lý giải quyết 144 công trình còn lại.

“Cùng kỳ tháng 8/2016, số công trình vi phạm chiếm tới 13,5%, năm 2017 giảm xuống còn 10,99% và 8 tháng đầu năm nay tiếp tục giảm xuống chỉ còn 5,39%” – ông Dục cho hay.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận còn nhiều tồn tại như: việc đầu tư xây dựng theo quy hoạch còn thiếu đồng bộ; chất lượng một số đồ án quy hoạch còn chưa cao, chưa phù hợp với thực tiễn dẫn đến phải điều chỉnh trong quá trình thực hiện đầu tư gây bức xúc; vi phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng còn diễn biến phức tạp…

“Cá biệt, một số địa phương còn đùn đẩy trách nhiệm, có nơi còn cố tình bao che cho vi phạm…” – ông Dục nêu.

Ông cũng cho biết, trước thực tế trên, thành phố đã kiên quyết xử lý trách nhiệm của cán bộ liên quan. Cụ thể, từ tháng 3/2014 đến tháng 5, các Sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã xem xét trách nhiệm của các cá nhân, kỷ luật đối với 89 cán bộ công chức, viên chức thuộc thanh tra xây dựng có vi phạm.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.