• Zalo

Kỷ luật 2 nữ sinh đánh bạn vì xinh, học giỏi thế nào?

Thời sự Thứ Sáu, 02/04/2010 06:30:00 +07:00

(VTC News) – Hai HS nữ đã đánh hội đồng bạn trong lớp học vào giờ ra chơi chiều 30/3 tại lớp 8A3 trường THCS Lê Lai có thể sẽ bị hạ hạnh kiểm yếu hoặc kém.

(VTC News) – Hai HS nữ đã đánh hội đồng bạn trong lớp học vào giờ ra chơi chiều 30/3 tại lớp 8A3 trường THCS Lê Lai có thể sẽ bị hạ hạnh kiểm yếu hoặc kém.

Chiều qua (1/4), thầy Ngô Đức Bình -  Hiệu trưởng trường THCS Lê Lai - cho biết về phương án xử lý kỉ luật hai HS Tú và Tuyền vì hành vi đánh hội đồng em Thanh Thảo như VTC News đã thông tin.

Theo thầy Bình, đầu tuần tới văn bản chính thức sẽ được kí và thông qua dựa trên mức án kỉ luật do Hội đồng kỉ luật nhà trường bỏ phiếu kín. Dù vậy, thầy Bình khẳng định cả hai em Thúy Tuyền và Thanh Tú (HS lớp 8A3) vẫn được đến lớp học bình thường.

Dù được cho về gia đình điều trị, nhưng em Thảo vẫn chưa hết hoảng loạn về mặt tinh thần (ảnh: N.D)

Trong khi đó, đại diện Công an phường 15 – quận 8, nơi thụ lí hồ sơ vụ hai HS nữ hành hạ bạn dã man ngay trong lớp học, thiếu úy Văn Quang cho biết: "Vụ việc đã được ngành Công an thụ lí giải quyết rất khẩn trương, đã cho tiến hành lấy lời khai của 2 HS Tú và Tuyền cũng như nạn nhân là em Thảo cùng một số bạn HS trong lớp 8A3 có chứng kiến.

Dù vậy thiếu úy Quang nhấn mạnh, không thể xử lý hình sự vụ việc này vì các em còn đang trong tuổi vị thành niên. Sau khi hoàn tất hồ sơ vụ việc, sẽ chuyển cho BGH nhà trường ra quyết định xử lý.

Khi phóng viên VTC News liên hệ với cơ quan chủ quản cấp quận, ông Triệu Tuấn - Trưởng phòng GD-ĐT quận 8 - cho rằng: Vụ việc HS đánh hội đồng nhau trong lớp ở trường Lê Lai đã được lãnh đạo UBND và Phòng GD–ĐT cùng BGH nhà trường họp phân tích, rút kinh nghiệm trong suốt buổi chiều 1/4. Qua buổi họp này, lãnh đạo quận 8 đã giao cho Hội đồng kỉ luật và BGH trường THCS Lê Lai được phép tự quyết định mức án kỉ luật cho hai HS “đại ca” nói trên. Song song đó, các cơ quan chức năng cũng yêu cầu lãnh đạo trường Lê Lai cần phải có ngay buổi họp toàn bộ các HS của trường để thực hiện công việc phân tích những vi phạm nghiêm trọng của hai em Tú và Tuyền, đồng thời tự đề ra các biện pháp mang tính chất răn đe cho HS, nhằm tránh các trường hợp tương tự có thể tiếp diễn.

Liên quan đến tình trạng sức khỏe của em Thanh Thảo, chiều nay em đã được các BS khoa Ngoại thần kinh – BV Chợ Rẫy cho phép xuất viện, về nhà tự uống thuốc, điều trị và theo dõi sức khỏe. Trao đổi với phóng viên VTC News, BS  Đỗ Hồng Hải (người trực tiếp điều trị cho em Thảo) khẳng định: Sau khi có kết quả chụp CT bình thường, chúng tôi nhận thấy em Thảo không còn bị nguy hiểm về vùng đầu, lưng nên em hoàn toàn có thể về nhà.

Thế nhưng, bà nội của em Thảo vẫn còn rất lo lắng vì tinh thần của cháu mình vẫn chưa hết hoảng loạn sau vụ việc khủng khiếp xảy ra ngay tại lớp học.

Em Thanh Thảo hiện vẫn còn đang rất sợ hãi khi tưởng tượng cảnh tiếp tục phải đến trường vì sợ cảnh hành hạ “hội đồng” lại tiếp tục xảy ra với mình. Bày tỏ suy nghĩ của mình với người thân, Thảo cho biết em rất muốn nghỉ học vì chuyện nói trên.
Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

'Ba cái nhất của Hà Nội'

'Ba cái nhất của Hà Nội'

Thứ trưởng Bộ KH-CN nói Hà Nội đang có "3 cái nhất" là hệ thống hạ tầng mạnh nhất, số lượng giáo sư tiến sĩ nhiều nhất, đóng góp tỷ lệ cao nhất trong tiềm lực KHCN.

Đọc nhiều