• Zalo

Kỷ luật 2 cán bộ làm ngơ cho khu du lịch không phép mọc trên đất nông nghiệp

Thời sự Thứ Sáu, 13/01/2017 07:12:00 +07:00

2 cán bộ cán bộ địa chính xây dựng ở Đắk Lắk vừa bị kỷ luật vì để doanh nghiệp xây dựng khu du lịch không phép trên đất nông nghiệp.

Ông Vũ Văn Hưng (Phó Chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vừa cho biết, đơn vị vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cao 2 cán bộ địa chính phường Tân Hoà và xã Cư Êbur, vì trong thời gian làm việc đã để doanh nghiệp xây dựng trái phép cả khu du lịch trên đất nông nghiệp nhưng không xử lý.

2 cán bộ bị ky luật là: ông Huỳnh Thanh Xuân (cán bộ địa chính xây dựng phường Tân Hòa) và ông Hồ Thiên Bắc (cán bộ địa chính xây dựng xã Cư Êbur).

unnamed

Khu du lịch Đồi thông Mêhycô xây dựng trái phép 

Trước đó, ông Nguyễn Tấn Phong (Phó giám đốc Cty TNHH Dịch vụ - Thương mại Mêhycô) xây dựng trên đất nông nghiệp tự mua lại của người dân để làm khu du lịch Đồi thông Mêhycô.

Thời điểm hiện tại, ông Phong đã cho xây dựng 34 hạng mục công trình không phép, với tổng diện tích khoảng 2.137m2.

Ngoài ra, công trình còn có sân, đường nội bộ, công trình hạ tầng kỹ thuật với diện tích khoảng 1.397m2. Chưa kể cây xanh, thảm cỏ, mặt nước, tiểu cảnh… với diện tích khoảng 12.100m2.

Bên cạnh đó, ông Phong còn xây dựng trái phép đường bê tông nối từ đường Nguyễn Lương Bằng, băng qua rừng phòng hộ thực nghiệm dẫn vào khu du lịch.

Trong quá trình xây dựng từ năm 2014 đến nay, ông Phong bị UBND phường xử phạt 3,5 triệu, UBND TP Buôn Ma Thuột xử phạt 20 triệu đồng, nhưng vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Ngày 8/11, UBND tỉnh Đắk Lắk đã “xét thực tế và quy hoạch, để tránh thiệt hại cho chủ đầu tư và cho xã hội, cũng như ảnh hưởng tới môi trường kêu gọi đầu tư của tỉnh”.

Vì vậy, tỉnh thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng là cho tồn tại các hạng mục công trình chủ đầu tư đã triển khai thực hiện, giao các cơ quan chức năng xử phạt sai phạm của chủ đầu tư, hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng.

"Do ông Bắc và Xuân làm việc thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, không giải thích rõ ràng về quy hoạch dự án, thiếu kiểm tra rà soát các công trình xây dựng; không kịp thời, cương quyết tham mưu cấp thẩm quyền giải quyết triệt để các trường hợp xây dựng trái phép…”, một lãnh đạo UBND TP.Buôn Ma Thuột nói.

Video: Hà Nội có cần "cấm" công chức xăm mình, mặc váy ngắn?

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều