Kỳ lạ vũ khí giết người hàng loạt trong bụng mực ống
  • Zalo

Kỳ lạ vũ khí giết người hàng loạt trong bụng mực ống

Thế giới Thứ Năm, 28/03/2013 02:38:00 +07:00

(VTC News) - Một người bán cá ở Quảng Đông, Trung Quốc đã tình cờ phát hiện ra quả bom dài đến 20cm khi mổ bụng một con mực ống.

(VTC News) - Một người bán cá ở Quảng Đông, Trung Quốc đã tình cờ phát hiện ra quả bom dài đến 20cm khi mổ bụng một con mực ống ở chợ bán đồ biển.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, chủ cửa hàng hải sản tên Chang ở Quảng Đông đã phát hiện ra quả bom khi xẻ mực đem bán.

Cũng theo báo chí Trung Quốc, quả bom dài khoảng 20 cm, nặng 1.5kg và có hình dạng của một quả cà tím. Các chuyên gia quân sự được cử đến giám định kết luận đây là một quả bom kiểu cũ, hiện không còn trong các kho vũ khí hiện đại.

Báo địa phương trích lời chuyên gia quân sự cho biết: "Có thể con mực đã nuốt phải quả bom còn sót lại sau khi được máy bay thả xuống biển nhưng không phát nổ".

Cận cảnh qua bom, dài 20 cm và nặng 3 cân Trung Quốc (1.5 kg) 

Các ngư dân đã bắt được chú mực kỳ lạ này ở vùng nước nông, bờ biển Quảng Đông. Khi được kéo lên thuyền, nó có cái bụng to khác thường so với các đồng loại trong khu vực.

Đây là loại mực săn cá, có lẽ nó đã nhầm quả bom với thức ăn của mình trong lúc 'không tỉnh táo' và biến thành một máy chở bom bất đắc dĩ.

Sau khi phát hiện ra quả bom, cơ quan chức năng và lực luyện chuyên nghiệp đã được cử đến hiện trường để xử lí an toàn.

Tùng Đinh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Kỳ lạ vũ khí giết người hàng loạt trong bụng mực ống" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin