Kỳ lạ vụ cướp trăm triệu giữa Sài Gòn

Chỉ cướp đúng số tiền đang bị thiếu nợ, nhóm tội phạm giữ số tiền thừa để chờ trả lại cho nạn nhân. 

Công an Q.1, TP.HCM ngày 30/8 vẫn đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Bé Sáu (SN 1968, quê Đồng Tháp) cùng 6 đồng phạm khác để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”.
Sáu và các đồng phạm là hung thủ của vụ cướp tiền ở Sài Gòn. Cả 7 người đều là công nhân xây dựng và hiện đang sống trọ, để kiếm sống qua ngày ở TP.HCM. Tuy nhiên do thiếu hiểu biết pháp luật nên họ đòi tiền công bằng vũ lực và có nguy cơ dính vào vòng lao lý.
Theo điều tra, trước đây ông Nguyễn Văn M (SN 1975, quê Vĩnh Long) - chủ thầu xây dựng, có nợ tiền công của nhóm công nhân nói trên. Họ từng nhiều lần gặp ông M đòi tiền nhưng ông này chưa trả và hứa hẹn.
Chiều 20/8, biết ông M đến một công ty trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Nghé, Q.1 để nhận tiền công trình thì nhóm công nhân của Sáu tìm đến tận nơi để đòi tiền. Ông M yêu cầu nhóm của Sáu chờ trước cổng, khi nào ông nhận tiền ra thì sẽ gặp để thanh toán nhưng họ không chịu.
15h cùng ngày, ông M nhận gần 113 triệu đồng, bỏ vào túi quần và đi ra khỏi công ty nói trên. Tại cổng, ông M bị người trong nhóm của Sáu ôm quật ngã và khống chế, Sáu trực tiếp cướp tiền trong túi ông M.
Cướp trăm triệu giữa trung tâm Sài Gòn. (Ảnh minh họa) 

Cướp trăm triệu giữa trung tâm Sài Gòn. (Ảnh minh họa) 


Quá trình khống chế ông M để lấy tiền thì những cọc tiền của ông này bay vương vãi khắp nơi. Có một số người đã tham gia nhặt. Khi ông M chạy ra phía ngoài cổng công ty, một người trong nhóm của Sáu đã dùng gạch ném vào đầu gây thương tích. 
Ông M chống trả thì người này bỏ chạy. Khi phát hiện bị mất 109 triệu đồng từ số tiền mới nhận, ông M đã trình báo công an.
Trong ngày 28 và 29/8, qua truy xét, công an Q.1 đã bắt giữ nhóm của Sáu gồm 7 người.
Mang tiền đi gửi ngân hàng bị cướp bắn chết

Nhóm của Sáu khai nhận, đã lấy được của ông M 71 triệu đồng. Họ gặp nhau công khai số tiền và chia nhau, đáng nói tiền mỗi người nhận được chỉ đúng bằng khoản tiền công mà ông M đang nợ họ. Sau khi chia còn dư lại 5,8 triệu đồng thì một người trong nhóm giữ để chờ gặp, trả lại cho ông M. 
Hiện vụ việc cướp tiền ở Sài Gòn đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ. 

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN