Kỳ lạ thiếu nữ chỉ có thể ăn mỳ gói

(VTC News) - Một thiếu nữ người Anh duy trì sự sống bằng mỳ gói vì cô không thể ăn bất kỳ thức ăn nào khác và đặc biệt sợ các loại rau củ quả.

Kể từ sau khi mắc chứng bệnh Ăn chọn lọc, mỗi năm Georgi Readman, 18 tuổi ăn tới hàng nghìn gói mỳ.
Georgi chỉ có thể ăn mỳ gói mà không ăn được bất kỳ loại  thức ăn nào khác và đặc biệt sợ rau của quả 

Georgi chỉ có thể ăn mỳ gói mà không ăn được bất kỳ loại thức ăn nào khác và đặc biệt sợ rau của quả 


Chứng bệnh  kỳ lạ  này khiến Georgi không thể ăn bất kỳ loại thức ăn nào khác vì mỗi lần thay đổi thức ăn cô đều cảm thấy mệt mỏi và liên tục buồn nôn.

Vì chế độ ăn thiếu chất dinh dưỡng nên hiện tại dù Georgi cao 1.6m nhưng lại chỉ nặng có 44 kg. Mỗi tuần, thiếu nữ kỳ lạ này chỉ sống với thực đơn mì gói vị gà hiệu M  Savers, ngoài ra cô không hề ăn bất kỳ loại thức ăn hay loại mỳ nào khác vì những loại khác thường chứa các gia vị làm từ rau xanh.

Georgi cho biết cô bắt đầu nghiện ăn mỳ gói từ khi cô mới 5 tuổi sau một lần nhìn thấy anh trai của cô ăn.

Cô luôn cảm thấy ăn mỳ gói rất ngon mỗi lần ăn cô có thể ăn tới vài gói và thậm chí có lúc cô còn ăn mỳ sống mà không cần nấu.

Georgi còn chia sẻ thêm về nỗi sợ hãi đối với những loại rau xanh của mình khi ăn những loại mỳ gói khác cô thường phải lọc thật kỹ thất cả những thứ gia vị có liên quan tới rau xanh mà cô không thể ăn được.

Các bác sĩ cho biết do chế độ ăn quá nghèo nàn nên Georgi đã bị suy dinh dưỡng và sức khỏe của cô suy yếu giống như một bà cụ 80 tuổi.

Georgi được gia đình đưa tới  bệnh viện để gặp một chuyên gia về liệu pháp nhận thức hành vi. Kết quả kiểm tra của chuyên gia này cho thấy thiếu nữ này mắc chứng bệnh ăn chọn lọc là do ảnh hưởng từ một lần ngộ độc thức ăn trong kỳ nghỉ khi cô 8 tuổi. 

Hiện nay khi sức khỏe đang ngày càng suy kiệt, cô không thể hoạt động bình thường như những thiếu nữ 18 tuổi khỏe mạnh khác, Georgi mới hiểu được mức độ nguy hiểm của chứng bệnh cô mắc phải.

Mỗi năm Georgi ăn hết hàng nghìn gói mỳ 

Mỗi năm Georgi ăn hết hàng nghìn gói mỳ 


Cùng với sự giúp đỡ của những chuyên gia trong lĩnh vực này, Georgi đang nỗ lực để tự mình thoát khỏi nỗi ám ảnh về rau củ quả. Ngoài ra, cô cũng đang cố gắng để bổ sung thêm những thức ăn khác để có thể sống khỏe mạnh như những thiếu nữ bình thường khác.

Kim Ngân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh